QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024; Phát động Phong trào thi đua, đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Ngày đăng 02/03/2024 | 11:44  | View count: 240

Ngày 01/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024; phát động Phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với chủ đề: “Tiếp bước Chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”.

Dự, chỉ đạo buổi lễ có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Hải Hà, Uỷ viên BTV huyện uỷ - Chỉ  huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Tư lệnh Thủ đô và kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2024 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ được diễn ra từ ngày 1/3/2024 đến khi kết thúc huấn luyện. Trong thời gian huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm: Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc - Chất lượng.

Nội dung bao gồm: Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Mệnh lệnh của Trung ương, Bộ tư lệnh Thủ đô về nâng cao chất lượng chiến đấu giai đoạn 2023-2030; Tập trung huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới; Thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ kiến thức,năng lực chỉ huy, điều hành của đội ngũ cán bộ các cấp; Hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao khi có tình huống xảy ra...

Cũng tại  buổi lễ ra quân , Ban Chỉ huy quân sự huyện đã đánh giá kết quả đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới”; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm  70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 -07/5/2024 và phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ,  đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung trong Mệnh lệnh số 93 của Bộ Tư  lệnh thủ đô Hà Nội  về việc huấn luyện năm 2024 cơ bản thiết thực đối với dân quân, tự vệ;  tập trung nâng cao công tác tham mưu lãnh đạo,chỉ đạo điều hành đơn vị về công tác huấn luyện. Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tăng cường công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện toàn diện công tác Quân sự Quốc phòng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, tập trung xây dựng nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang….

Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu tham quan mô hình học cụ của các đơn vị trưng bày và tổ chức nội dung chạy CISM kết hợp chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân năm 2024.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện