Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

quy hoạch, xây dụng đô thị

Phê duyệt quy hoạch đô thị vệ tinh Phú Xuyên
Ngày đăng 30/11/2017 | 04:24  | View count: 2123

HNP - Ngày 13/8/2015 UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3996/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung Đô thị vệ tinh Phú Xuyên đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000, bao gồm địa giới hành chính các thị trấn: Phú Xuyên, Phú Minh, các xã: Phượng Dực, Đại Thắng, Quang Trung, Sơn Hà, Nam Triều, Nam Phong, Văn Nhân, Thụy Phú, Phúc Tiến - huyện Phú Xuyên, các xã: Tô Hiệu, Thống Nhất, Vạn Điểm, Văn Tự, Minh Cường – huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Sơ đồ định hướng phát triển không gian đô thị

Theo đó, quy mô dân số Đô thị vệ tinh Phú Xuyên dự báo đến năm 2020 khoảng 94.500 người; đến năm 2030 khoảng 127.000 người. Diện tích đất xây dựng đô thị đến năm 2030 khoảng 2883,5 ha. Trong đó, đất dân dụng đô thị khoảng 1.090,5ha; chiếm 27,4% diện tích lập quy hoạch; đất khác trong phạm vi dân dụng khoảng 685 ha, chiếm 17,2%, đất xây dựng ngoài phạm vi dân dụng khoảng 1.107,5ha, chiếm 27,8%

Đô thị vệ tinh phát triển theo mô hình phi tập trung, là nền tảng phát triển đô thị bền vững, tổ chức không gian các khu trung tâm, cửa ngõ đô thị, các trục không gian chính, quảng trường, tượng đài, không gian cây xanh mặt nước.

Các phân khu chức năng của đô thị bao gồm: Khu trung tâm hành chính - thương mại - dịch vụ - văn hóa; Khu trung tâm đào tạo; Khu trung tâm tổng hợp y tế vùng; Khu trung tâm thể dục thể thao vùng; Khu trung tâm tiếp vận; các khu ở, đơn vị ở; Khu công nghiệp; Khu cây xanh - mặt nước cảnh quan, nông nghiệp đô thị; Khu bảo tồn.

Đô thị vệ tinh Phú Xuyên có vai trò là trung tâm tiếp vận vùng, thúc đẩy trao đổi thương mại, hàng hóa trong hành lang phát triển liên vùng giữa Thủ đô với các tỉnh trong Vùng Thủ đô, với Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trực tiếp là Hòa Bình, Hưng Yên, Hà Nam.

Tại đây: Độc giả có thể theo dõi toàn văn  Quyết định Sơ đồ định hướng phát triển không gian đô th Bản đồ định hướng phát triển giao thông Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

Ghi chú: File bản đồ nặng nên xem tốt nhất trên máy tính; (Quyết định và Bản đồ do Sở Quy hoạch và Kiến trúc cung cấp).

HNP

Ảnh đẹp quê hương