Đăng ký | Đăng nhập

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hệ thống CSDL

Tỉ giá ngoại tệ

 
  
ĐVT: tr.đ/chỉ
Loại Mua Bán
  

Tin tiêu điểm

Huyện ủy Phú Xuyên sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

21/05/2012 12:00:00 SA
Kinh tế - Chính trị

Nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác, sáng 19/5/2012, Huyện uỷ Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Thế Cầu – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hùng Vỹ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Chu Phú Mỹ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

               Trước đó, đoàn đã đến thắp hương, báo công trước đền thờ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các nhà tù đế quốc và nhà tưởng niệm Bác, tại Bảo tàng tư nhân chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy ở thôn Nam Quất, xã Nam Triều.

 
 
 
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp uỷ Đảng huyện Phú Xuyên quan tâm chỉ đạo gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ khoá 23 và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo nên những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh … trên địa bàn huyện. Các cấp uỷ Đảng cơ sở đã quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay; trong đó coi trọng làm theo, gắn với những việc làm cụ thể, thường xuyên, liên tục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
 
Chính từ học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, nên trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực. Như Hợp tác xã Sơn Khảm Ngọ Hạ, xã Chuyên Mỹ từ lâu đã trở thành một mái nhà chung cho nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ….Bằng việc truyền dậy nghề khảm trai truyền thống của quê hương, HTX đã chắp cánh ước mơ cho những mảnh đời bất hạnh. Hay anh Nguyễn Văn Khéo chủ trang trại trồng bưởi Diễn ở xã Hồng Minh. Là một người nông dân chất phát, học theo Bác không cam chịu số phận, anh đã tìm tòi, học hỏi đưa giống cây bưởi Diễn về trồng thành công ở đồng đất Phú Xuyên.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thế Cầu – TUV, Bí thư Huyện ủy nói: Bộ chính trị đã ban hành Chỉ thị 03 về “tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thời gian qua, tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng. Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ chính trị, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng cần tiếp tục gắn việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị Quyết TW4, khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”.
                  Cũng nhân dịp này, Đảng bộ huyện Phú Xuyên đã khen thưởng 6 tập thể và 42 cá nhân đã có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh .

                           Hoàng Bích - Đài TT Phú Xuyên

Quay lại | Lên đầu trang

Phục vụ chỉ đạo

Đài Phát Thanh

Ảnh đẹp quê hương

Bài hát về Phú Xuyên

Phú Xuyên Bao Yêu Thương
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
Màu Xanh Phú Xuyên
Hát Về Phú Xuyên Quê Tôi

Thông tin thời tiết

24oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 04:30:00
ngày 2015-08-03

Trang chủ | TIN TỨC - SỰ KIỆN | TỔNG QUAN PHÚ XUYÊN | THỦ TỤC HÀNH CHÍNH | Hỏi đáp
Cổng giao tiếp điện tử huyện Phú Xuyên TP Hà Nội
Trụ sở: Thị trấn Phú Xuyên - Huyện Phú Xuyên - TP Hà Nội
Cơ quan thường trực: VP HĐND&UBND Huyện Phú Xuyên
Điện thoại: 0433854258 ; Email: banbientap_phuxuyen@hanoi.gov.vn