Đăng ký | Đăng nhập

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hệ thống CSDL

Tỉ giá ngoại tệ

 
  
ĐVT: tr.đ/chỉ
Loại Mua Bán
  

Tin tiêu điểm

Phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

27/03/2013 10:12:59 SA
Tin tức - sự kiện

Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng trong các tổ chức của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Xác định học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác từ những việc làm nhỏ nhất, trong thời gian qua Đảng bộ huyện đã biểu dương 06 tập thể và 42 cá nhân điển hình trong học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, từ đó đã có sức lan tỏa sâu rộng, đã tạo ra những chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo các chủ đề là một nội dung quan trọng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp theo các chủ đề học tập năm 2011 và 2012, năm 2013 này, chủ đề học tấm tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác là: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nâng cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”

Để tổ chức thực hiện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có Hướng dẫn phương hướng, nhiệm vụ năm 2013 về tiếp tục đẩy việc mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, theo đó yêu cầu các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị và từng cán bộ đảng viên chú trọng các nội dung:

Đưa nội việc học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, nề nếp trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của MTTQ và các đoàn thể. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân theo nội dung chuyên đề năm 2013 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức, cá nhân.

Cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở tiếp tục lựa chọn những vấn đề trọng tâm, tập trung chỉ đạo quyết liệt, xác định trách nhiệm cá nhân, đề ra thời hạn để xử lý, giải quyết dứt điểm, mang lại kết quả cụ thể.

Thực hiện chuẩn mực đạo đức của từng tổ chức, cán bộ, đảng viên theo đăng ký. Thực hiện tốt quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Tiếp tục giáo dục đạo đức, lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, cán bộ, đảng viên.

Cấp uỷ Đảng từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sáng tác, văn học, nghệ thuật, thơ ca về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chú ý tập trung tuyên truyền về cách làm sáng tạo, hiệu quả ở cơ sở, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Tạo sự lan tỏa sâu rộng, xây dựng thành ý thức tự giác và trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, đoàn thể, các tập thể và cán bộ, đảng viên trong thời gian tới./.

Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng trong các tổ chức của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

CTV: Vũ Ngọc Yến

       Ban Tuyên giáo huyện ủy

Quay lại | Lên đầu trang

Phục vụ chỉ đạo

Đài Phát Thanh

Ảnh đẹp quê hương

Video huyện Phú Xuyên

Phú Xuyên Bao Yêu Thương
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
Màu Xanh Phú Xuyên
Hát Về Phú Xuyên Quê Tôi

Thông tin thời tiết

27oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2015-09-03

Trang chủ | TIN TỨC - SỰ KIỆN | TỔNG QUAN PHÚ XUYÊN | THỦ TỤC HÀNH CHÍNH | Hỏi đáp
Cổng giao tiếp điện tử huyện Phú Xuyên TP Hà Nội
Trụ sở: Thị trấn Phú Xuyên - Huyện Phú Xuyên - TP Hà Nội
Cơ quan thường trực: VP HĐND&UBND Huyện Phú Xuyên
Điện thoại: 0433854258 ; Email: banbientap_phuxuyen@hanoi.gov.vn