TIN TIÊU ĐIỂM

Huyện Phú Xuyên dự trực tuyến Khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến
Ngày đăng 10/11/2016 | 09:48  | View count: 504

Ngày 16/6/2016, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS cụm thị trấn Phú Xuyên.

Để chuẩn bị cho phương thức tuyển sinh mới đầu cấp năm nay, Sở GD&ĐT đã thành lập tổ công tác hỗ trợ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Từ ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn và thử nghiệm diện rộng phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường. Điểm nổi bật của phương thức tuyển sinh trực tuyến là sau khi phụ huynh đã đăng ký thông tin qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến , không cần mang hồ sơ đến trường ngay. Các trường sẽ căn cứ thông tin đã đăng ký để tập hợp danh sách. Sau thời hạn đăng ký, các trường nếu thiếu chỉ tiêu sẽ công khai thông tin để tiếp tục tuyển sinh. ở trường hợp thừa chỉ tiêu, Sở GD&ĐT sẽ thành lập bộ phận giải quyết khúc mắc.

Đối với huyện Phú Xuyên, Phòng GDĐT huyện đã triển khai nhập dữ liệu học sinh mầm non 5 tuổi và học sinh tiểu học lớp 5 phục vụ cho công tác phân tuyến tuyển sinh; tổ chức điều tra số trẻ ở độ tuổi đi học; chuẩn bị cơ sở vật chất để  triển khai phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

Tại buổi lễ khai trương, các đại biểu cũng đã được hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tụyến trên cổng điện tử. Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 16 - 19/6; đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non từ ngày 20 - 23/6; đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 24 - 27/6. Thời gian thu hồ sơ tuyển sinh từ 1 - 15/7, tuyển bổ sung từ 18 - 20/7/2016.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, các quận, huyện, thị xã cùng tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ để chính thức đưa phần mềm vào ứng dụng ngay từ năm học 2016 – 2017. Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các quận, huyện, thị xã và các trường học thực hiện nghiêm túc phương thức tuyển sinh trực tuyến./.

Nguyễn Vàn – Đài TT Phú Xuyên