TIN TIÊU ĐIỂM

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên, giai đoạn 2012 - 2017
Ngày đăng 08/09/2017 | 09:41  | View count: 567

Sáng 6/9/2017, Đảng ủy Quân sự huyện Phú Xuyên long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 - 2017.

Dự Đại hội có các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thế Kết, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn , các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện đã dành được những thành tựu đáng phấn khởi, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và củng cố quốc phòng – an ninh của huyện. Nhiều cuộc vận động và phong trào thi đua như: “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”; “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”,… được phát động sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong huyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ hàng năm, 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giải đạt 75% trở lên.

Công tác tập huấn cán bộ và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh được quan tâm, chất lượng chính trị trong DQTV hàng năm được nâng lên, đảng viên đạt 22,5%. Từ năm 2012 đến nay, Ban CHQS huyện đã tham mưu phối hợp tổ chức 192 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho trên 24.000 đồng chí thuộc các đối tượng 3 và 4. Hàng năm tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức quốc phòng an ninh cho học sinh các trường THPT, đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.  Công tác tuyển quân, luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo số lượng, chất lượng. Tỷ lệ công dân nhập ngũ có trình độ Đại học, cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ngày 1 tăng.

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện và cơ sở thực hiện tốt phong trào thi đua “Bộ đội và dân quân tự vệ thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, và thực hiện cuộc vận động " Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỷ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xây dựng quỹ nghĩa tình..; tham mưu giải quyết tốt chính sách tồn đọng sau chiến tranh, sẵn sàng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Ghi nhận thành tích đó, 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện nhà đã được Bộ tư lệnh thủ đô tặng cờ thi đua xuất sắc và 8 tập thể đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 16 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua, 20 gương “Người tốt việc tốt” và hàng trăm tập thể, cá nhân thuộc LLVT huyện được tặng thưởng Bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sỹ tiên tiến.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thế Kết, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng những kết quả trong phong trào thi đua quyết thắng và thi đua khen thưởng mà lực lượng vũ trang huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, LLVT trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động thi đua sát thực, hiệu quả; tạo động lực nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Tại Đại hội, UBND huyện Phú Xuyên đã khen thưởng cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên, giai đoạn 2012 - 2017./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên