TIN TIÊU ĐIỂM

Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Huyện kiểm tra kết quả xây dựng NTM năm 2017 tại xã Phúc Tiến
Ngày đăng 18/11/2017 | 09:40  | View count: 1963

Chiều ngày 14.1. 2017, Đoàn công tác Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới ( NTM) huyện do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2017 tại xã Phúc Tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Hải Hoa, đồng chí  Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu cũng như những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng NTM của địa phượng. Do trú trọng làm tốt công tác tuyên truyền nên phong trào xây dựng nông thôn mới của xã đã nhận dc sự vào cuộc tích cực, sự chung sức đồng lòng của cán bộ, nhân dân địa phương trong thực hiện các tiêu chí. Xác định rõ vai trò chủ thể của mình nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp kinh phí, công sức bê tông , cứng hóa đường giao thông nông thôn thủy lợi nội đồng, xây dựng các công trình văn hóa, trùng tu, sửa chữa các công trình tâm linh. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới là hàng trăm tỷ đồng.  Qua xây dựng NTM đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 của xã Phúc Tiến đạt 38,5 triệu đồng 1 người 1 năm. Số hộ nghèo giảm còn 93 hộ, chiếm tỷ lệ 1,9%. 100 % số nhà ở dân cư đảm bảo, không có nhà tạm, dột nát.  Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. 4/5 thôn, 5 cơ quan đơn vị đạt và giữ vững danh hiệu văn hóa.  Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, thực hiện tốt.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra đồng chí Bí thư Huyên ủy Phạm Hải Hoa, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn đề nghị xã Phúc Tiến cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  huy động sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò chủ thể của người dân để hoàn thành và nâng cao 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Đồng thời xã cần tiếp tục hoàn thiện các văn bản, hồ sơ để đề nghị TP công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Hoàng Hương, Trung tâm VHTT & TT huyện.