TIN TIÊU ĐIỂM

Đại hội Công đoàn khối UBND huyện
Ngày đăng 08/01/2018 | 09:14  | View count: 1683

Ngày 6/1, Công đoàn khối UBND huyện đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Dàng – HUV – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.

Công đoàn khối UBND huyện hiện có 251 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 18 công đoàn cơ sở thành viên. Nhiệm kỳ 2012 – 2017, công đoàn Khối UBND huyện đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Qua đó, động viên đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã phối hợp quan tâm, chăm lo tới đời sống cho cán bộ CNVC-LĐ, duy trì tốt chế độ thăm hỏi khi đoàn viên công đoàn ốm đau, không may gặp rủi ro, tai nạn. Công đoàn còn vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện như: ủng hộ “Quỹ ngày vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt; ủng hộ xây dựng quỹ xã hội công đoàn..v.v

Hàng năm, BCH công đoàn đã đề xuất thủ trưởng cơ quan động viên cán bộ công chức tham gia các lớp đào tạo, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, đã có 13 đồng chí theo học chương trình thạc sĩ, chương trình Đại học là 15 đồng chí; lý luận chính trị cao cấp 12 đồng chí và các chương trình đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị, quản lý nhà nước, chuyên viên viên chính ..v.v.

Thực hiện các phong trào trong CNVCLĐ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, sáng kiến – sáng tạo, người tốt việc tốt; Phong trào người cán bộ công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, trong  5 năm vừa qua, công đoàn khối đã có 706 lượt đoàn viên được UBND thành phố, UBND huyện tặng thưởng gương “Người tốt – việc tốt”, trên 17.000 lượt CBCCVC có thành tích thi đua xuất sắc được UBND huyện khen thưởng. Hàng năm 100% công đoàn cơ sở thành viên đạt vững mạnh; Công đoàn khối UBND huyện đạt công đoàn cơ sở vững mạnh và được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Trong công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2012 – 2017 công đoàn đã giới thiệu được 23 công đoàn viên tham gia các lớp nhận thức về Đảng, đã có 17 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. 5 năm qua, đã có 43 gia đình CB CCVC được biểu dương “Gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu” của huyện, 100% gia đình CNVCLĐ công đoàn trong khối đạt “Gia đình văn hóa”.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Dàng – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện các phong trào thi đua mà công đoàn khối UBND huyện đã đạt được. Đồng chí Phó CT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, công đoàn khối cần tiếp thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, “Xây dựng nông thôn mới”; xây dựng công đoàn vững mạnh toàn diện.

Đại hội đại biểu Công đoàn khối UBND huyện đã bầu ban chấp hành khoá mới gồm 17 đồng chí, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT