TIN TIÊU ĐIỂM

Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017
Ngày đăng 09/01/2018 | 16:30  | View count: 1773

Ngày 9/1/2018, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng; Công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ giữa Công an, Ban CHQS huyện và Phòng Cảnh sát PCCC số 12 năm 2017.

Các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nuyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thuờng vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn đã về dự.

Trong năm 2017, công tác quân sự địa phương đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong huyện triển khai thực hiện tốt. Nổi bật là công tác giáo dục quốc phòng an ninh được triển khai có hiệu quả, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Trong năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã hướng dẫn đăng ký tuổi 17 theo Luật nghĩa vụ quân sự cho 1.493 thanh niên; đăng ký dân quân tự vệ cho 2.124 đồng chí. Công tác tổ chức huấn luyện, hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, trong năm Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các Ban ngành chức năng tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 454 đối tượng chính sách; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng thương, bệnh binh, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp lễ tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7… ; hỗ trợ xây dựng 6 nhà tình nghĩa trị giá 350 triệu đồng; chi trả chế độ theo các Quyết định 49, 62, 142 của Chính phủ cho 330 đối tượng với số tiền 979 triệu đồng…

Năm 2017, phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện đạt nhiều kết quả. Nổi bật là thực hiện tốt việc gắn phong trào thi đua quyết thắng với công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, xây dựng cho cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Về công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ giữa Công an, Ban CHQS huyện và Phòng Cảnh sát PCCC số 12, trong năm 2017 các đơn vị đã hiệp đồng bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra tại địa phương; Công tác trao đổi thông tin; công tác phối hợp vận động quần chúng và giáo dục quốc phòng - an ninh được thực hiện tốt; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Thượng vụ Huyện ủy và Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Hải Hoa - đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác quân sự quốc phòng, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện và công công phối hợp trong thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ giữa Công an, Ban CHQS huyện và Phòng Cảnh sát PCCC số 12 trong năm 2017. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan đơn vị cần tổ chức tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thủ đô và địa phương;  nâng cao chất lượng tập huấn cho đội ngũ cán bộ quân sự các cấp và tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, xây dựng huyện Phú Xuyên thành khu vực phòng thủ vững chắc. Trước mắt, trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp đón xuân Mậu Tuất  2018.

Tại hội nghị tổng kết, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND huyện đã khen thưởng cho 19 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2017./.

Nguyễn Vàn – Trung Tâm VHTT&TT Phú Xuyên