TIN TIÊU ĐIỂM

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày
Ngày đăng 02/02/2018 | 17:34  | View count: 948

Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất, ngày 1/2/2018, tại Bảo tàng Chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày, thôn Nam Quất, xã Nam Triều, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự buổi gặp mặt truyền thống với các đồng chí, đồng đội là chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt, tù đày khu vực phía Bắc.

Cùng dự có đồng chí Đào Đức Toàn – Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại diện cấp ủy chính quyền xã Nam Triều.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lâm văn Bảng – Giám đốc Bảo tàng CSCM bị địch địch bắt tù đày thôn Nam Quất và đại diện một số ban liên lạc các tỉnh, thành phố đã báo cáo những thành tích kết quả hoạt động đạt được trong năm qua. Năm 2017, Bảo tàng CSCM bị địch địch bắt tù đày đã tích cực làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ trở thành một địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ các hiện vật, hình ảnh về tinh thần bất khuất, thủy chung son sắt của các cựu tù Cách mạng bị địch tù đày.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình đồng đội - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ, trao đổi về một số băn khoăn của các đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy; gửi lời chúc sức khỏe  tới các đại biểu, các đồng chí, đồng đội. Đồng chí cũng  mong muốn các cựu tù tiếp tục phát huy truyền thống cách mạnh, tinh thân kiên trung bất khuất đóng góp tích cực vào công việc ở địa phương, nhất là công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nguyên chủ tịch nước đề nghị cá nhân mỗi đồng chí phải là những  hạt nhân tích cực của cấp ủy Đảng , chính quyền địa phương góp phần xây dựng Đảng  ngày càng trong sach, vững  mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó bí thư Thành ủy Hà Nội- Đào Đức Toàn đã gửi lời chúc sức khỏe tới nguyên chủ chủ tịch nước; đánh giá cao hoạt động của Bảo tàng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy thôn Nam Quất, xã Nam Triều; hoạt động của ban liên lạc CSCM Hà Nội. Đồng thời mong muốn những chiến sỹ cách mạng năm xưa tiếp tục đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo quê hương, đất nước./.

Thúy Hà – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên