TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác 2018
Ngày đăng 09/02/2018 | 06:08  | View count: 894

Sáng 9/2/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác 2018; nhiệm vụ trước trong và sau Tết Mậu Tuất 2018.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện ; các đồng chí Trưởng, phó các Phòng, ban ngành đoàn thể; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trực thuộc Trung ương, thành phố đóng trên địa bàn huyện; Các đồng chí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các Trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện đã về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện quán triệt, triển khai Chỉ thị của Huyện ủy về thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”; nghe đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Về kết quả sản xuất vụ xuân, kế hoạch trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018. Đến nay, các xã, thị trấn đã đưa nước đổ ải trên 7.000 ha, đạt 90,03% diện tích cấy lúa; diện tích mạ dược đã gieo là 502 ha đảm bảo khung thời, toàn bộ diện tích mạ sau gieo đều được che phủ nilon chống rét. Về lượng mạ khay phục vụ cấy máy, toàn huyện đã gieo được 192.020 khay đảm bảo kế hoạch của huyện.

Về trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ Vĩ đại. Năm nay,  UBND huyện chọn trường Mầm non Phú Yên là điểm phát động Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018 vào ngày 6 tháng Giêng  năm Mậu Tuất; Đồng thời hỗ trợ kinh phí để các xã, thị trấn mua cây gỗ giống với số lượng từ 30 đến 100 cây mỗi xã, thị trấn.

Để đảm bảo ANTT trong dịp tết, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch mở đợt tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn. Ban CHQS huyện tăng cường công tác nắm tình hình, xây dựng kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, phát lệnh gọi nhập ngũ đến 157 công dân; chuẩn bị hệ thống kho tàng để tiếp nhận pháo hóa đảm bảo đúng quy định.  Các cơ quan huyện, các xã, thị trấ thực hiện nghiêm túc chế độ trực chiến, phân công trực bảo vệ không để bị động bất ngờ.

Về thực hiện chính sách xã hội, cùng với quà của Chủ tịch nước, thành phố, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, trung tâm nuôi dưỡng người có công với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn cần tập trung chỉ đạo 1 số nhiệm vụ trọng tâm. Trước mắt là tập trung chỉ đạo các hoạt động trước trong và sau tết; Đảm bảo an ninh trật tự; công tác sản xuất vụ xuân, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Dưới dự chứng kiến của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị năm 2018; thực hiện quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn ... ”./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên