TIN TIÊU ĐIỂM

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên: Giao ban thường kỳ tháng 3/2018
Ngày đăng 09/03/2018 | 23:24  | View count: 1553

Sáng ngày 8/3/2018, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3/2018.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chí Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện,  đồng chí Nguyễn Văn Hội – HUV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo 2 Ban của HĐND huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện.

Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình công tác, trong tháng 2, Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND huyện đã thực hiện các hoạt động thường xuyên và nhiệm vụ do cấp ủy giao. Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND được quan tâm chỉ đạo, tạo chuyển biến tích cực. Theo đó, trong tháng 2 Thường trực HĐND đã phối hợp với UBND huyện đôn đốc, tiếp nhận tuyến xe Buyt Bến xe Thường Tín – Minh Tân đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được cử tri và nhân dân đánh giá cao. Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị nghe Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Nam Thắng Long , Phòng tài ngueyen Môi trường, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng báo cáo về phương án đảm bảo về sinh môi trường. Ngay sau buổi làm việc, Thường trực HĐND huyện đã ban hành thông báo kết luận và đã giải tỏa được 2 bãi rác tại xã Tri Thủy, Sơn Hà, công tác vệ sinh môi trường trong dịp tết Nguyên đán được đảm bảo. Thường trực HĐND huyện cũng đã tổ chức hội nghị làm việc với UBND huyện và các cơ quan để kiểm đếm  tiến độ lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và kế hoạch giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất và tái định cư Phúc Xuyên.

Cũng trong tháng 2, Thường trực HĐND huyện thực hiện khảo sát, đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác sản xuất vụ xuân, trồng cây xuân mậu Tuất; Công tác đảm bảo ANTT trong dịp tết; Công tác giao quân đợt 1 năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu giao và làm tốt các hoạt động khác theo quy định…

Triển khai chương trình hoạt động trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu. Trong đó, tập trung chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm HĐND huyện; Chuẩn bị nội dung và các điều kiện cần thiết phục vụ giám sát chuyên đề trong tháng 4 của HĐND huyện về việc xây dựng cơ sở vật chất, quản lý thu, chi tại các trường học trên địa bàn huyện và các nhiệm vụ do cấp Ủy giao.

Cũng tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã nghe Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Báo cáo dự kiến kế hoạch chi kinh phí sự nghiệp 2018. Báo cáo tổng kinh phí đấu giá quyền sử dụng đất năm 2017; Đề xuất danh mục sử dụng kinh phí đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018.

Buổi chiều cùng ngày, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn, đánh giá kết quả hoạt động trong tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 và nghe Thường trực HĐND các xã, thị trấn báo cáo về chương trình công tác tháng 3 của HĐND xã, thị trấn./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên