TIN TIÊU ĐIỂM

Đối thoại giữa Đ/c Bí Thư HU, Đ/c Chủ tịch UBND huyện với nhân dân cụm Văn Nhân
Ngày đăng 27/09/2018 | 09:03  | View count: 844

Ngày 22/9, tại thị trấn Phú Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện với đại diện nhân dân các xã Văn Nhân, Nam Phong, Thụy Phú, Hồng Thái và thị trấn Phú Minh.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đoàn thể huyện và gần 200 đại biểu đại diện nhân dân các xã Văn Nhân, Nam Phong, Thụy Phú, Hồng Thái và thị trấn Phú Minh.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện, hội nghị đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả trả lời ý kiến của nhân dân 5 xã trong cụm Văn Nhân thời gian qua. Theo đó có 44 ý kiến, kiến nghị thuộc 6 nhóm vấn đề: Về phát triển kinh tế, xây dựng NTM, dồn điền đổi thửa; vấn đề quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên đất nông nghiệp, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế; Nhóm công tác quản lý đất đai, môi trường, cấp giấy CNQSD đất, trật tự xây dựng, khai thác tài nguyên, khoáng sản; nhóm vấn đề đầu tư xây dựng cơ bản , giao thông thủy lợi, nhóm An ninh trật tự, quốc phòng, văn hóa xã hội và nhóm cơ chế chính sách xã hội.

Ngoài các ý kiến được tổng hợp từ trước, tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở đã có 7 ý kiến của đại diện nhân dân, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, hạ tầng giao thông, đất đai, môi trường; nước sạch, xây dựng cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa, giao thông nông thôn; công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cơ chế chính sách, đảm bảo an sinh xã hội. Về nông nghiệp, cử tri đề nghị các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện, hướng dẫn bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các KHKT tiên tiến vào sản xuất để tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Trong không khí cởi mở, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn và lãnh đạo các cơ quan chức năng là: Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Kinh tế, Phòng Quản Lý đô thị, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Ban Quản lý dự án; Công an huyện và Chủ tịch UBND thị trấn Phú Minh trả lời làm rõ cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Phạm Hải Hoa - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự phản ánh thẳng thắn của nhân dân và ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của bà con, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề mà nhân dân quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, ngay sau hội nghị này, những vấn đề còn tồn tại vướng mắc, cấp ủy, chính quyền các xã cần triển khai ngay các cuộc đối thoại với Nhân dân để cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng thảo luận, đóng góp ý kiến. Trên cơ sở kết quả đối thoại của các xã, thị trấn, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban ngành chức năng và các xã rà soát những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình để xây dựng kế hoạch tập trung xử lý giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của người dân./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện