TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đại Nghiệp, xã Tân Dân
Ngày đăng 15/11/2018 | 09:46  | View count: 981

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), ngày 14/11/2018, đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đến dự, chung vui với bà con nhân dân thôn Đại Nghiệp, xã Tân Dân

Cùng dự có đồng chí Trần Hữu Thước - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Tân Dân và đông đảo nhân dân thôn Đại Nghiệp.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, sau khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương đổi mới, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị năm minh” năm 2018.

Thôn Đại Nghiệp, xã Tân Dân có 748 hộ, với 2.708 nhân khẩu. Năm 2018, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết một lòng chung sức xây dựng nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp; phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự. Nhờ được tuyên truyền sâu rộng, mọi người, mọi nhà đều hiểu rõ xây dựng NTM là quyền lợi và trách nhiệm nên tích cực tham gia. Điều này được thể hiện qua nhiều việc làm cụ thể như: Nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình văn hóa tâm linh với số tiền trên 800 triệu đồng. Năm 2018, ước thu nhập bình quân đầu người đạt 44,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, thực hành nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95,7%. Thôn Đại Nghiệp được đề nghị UBND huyện công nhận danh hiệu làng văn hóa, giai đoạn 2016-2018.

Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Đại Nghiệp, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hải Hoa nhấn mạnh, đại đoàn kết vừa là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, của Bác Hồ, vừa là truyền thống tốt đẹp của đất nước, dân tộc ta. Đồng chí mong muốn nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục phối hợp với MTTQ các cấp đổi mới phương thức vận động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM, đô thị văn minh gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường; phấn đấu xây dựng xã Tân Dân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Đại Nghiệp. Thôn cũng biểu dương và tặng quà cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên