TIN TIÊU ĐIỂM

Gặp mặt nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân
Ngày đăng 17/12/2018 | 10:44  | View count: 1536

Chiều ngày 14/12, Ban CHQS huyện Phú Xuyên tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 và trao Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhì cho đồng chí Trương Thế Cầu – Nguyên Thành ủy viên – Nguyên Bí thư Huyện ủy – nguyên Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Nguyên Thường trực Huyện ủy, Nguyên Chỉ huy Ban CHQS huyện; Các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn đã về dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Trong những năm qua, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa; đã huy động hàng nghìn dân công, hàng nghìn thanh niên tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các chiến trường; hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm cung cấp cho tiền tuyến.

Thời kỳ hòa bình, bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang được các thế hệ cán bộ, chiến sỹ kế thừa và phát huy. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quan triệt thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, trong những năm qua, nhân dân trong huyện luôn đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết xây dựng quê hương Phú Xuyên anh hùng ngày càng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, quốc phòng, an ninh được tăng cường, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững; lực lượng vũ trang huyện được củng cố, chất lượng chính trị ngày càng cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện nhà.

Sau lễ khi ôn lại truyền thống vẻ vang 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã trao Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhì cho đồng chí Trương Thế cầu – nguyên Thành ủy viên – nguyên Bí thư Huyện ủy – nguyên Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Phú Xuyên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, chúc mừng đồng chí Trương Thế Cầu. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng, ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Trương Thế Cầu, đã có thời gian phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên