TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch sản xuất vụ xuân 2019
Ngày đăng 02/01/2019 | 09:25  | View count: 106

Chiều ngày 27/12, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch triền khai sản xuất vụ Xuân năm 2019. Đồng chí Trần Công Thành , Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

      Trước khi vào hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành cùng các thành viên  trong đoàn đã đi thăm thực tế một số mô hình trồng cây vụ đông  hành, tỏi và ngô ở xã Nam Phong và xã Văn Nhân. Qua thăm mô hình,  Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện  đã  đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các mô hình sản xuất trong vụ đông 2018. Tuy nhiên, diện tích trồng cây vụ đông 2018 trên địa bàn huyện còn đạt thấp và gặp nhiều khó khăn. Để nâng cao giá trị thu nhập trong sản xuất vụ đông, đồng chí mong muốn các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát, xem xét thực tế địa phương để lựa chọn mô hình phù hợp  áp dụng  triển khai tại địa phương trong những vụ đông tới; góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. 

      Sau khi đi thăm quan một số một số mô hình trồng cây vụ đông, tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng kinh tế huyện thông qua dự thảo một số chính sách hỗ trợ  trong sản xuất vụ Xuân 2019 như: hỗ trợ về một số giống lúa mới ; công tác diệt chuột; thông qua  dự kiến thời gian triển khai sản xuất vụ Xuân 2019, công tác chuẩn bị  tổ chức đại hội thường niên HTX NN các xã, thị trấn.... 
      Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý đóng góp vào dự thảo ké hoạch sản xuất vụ xuân 2019 tập trung vào các vấn đề như: giao chỉ tiêu kế hoạch  sản xuất vụ xuân; công tác điều tiết nước; triển khai cung ứng giống, vật tư nông nghiệp cho các HTX NN vv..

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành đề nghị các xã thị trấn cần rà soát lại các chỉ tiêu đựơc giao trong kế hoạch sản xuất vụ xuân 2019 để gửi cơ quan thường trực là phòng kinh tế để tổng hợp vào văn bản chính thức; giao phòng kinh tế là cơ uan thường trực tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND có cơ chế hỗ trợ cho các mô hình theo Nghị quyết 15; đề nghị các cơ quan , ban ngành chức năng huyện phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đối với sản xuất vụ xuân, đồng chí cũng đề nghị các xã , thị trấn cần sớm đăng ký kế hoạch tết trồng cây xuân Kỷ hợi 2019.

Thu nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện