TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị tham gia đóng góp vào Quy hoạch vùng huyện về định hướng quy hoạch phát triển hệ thống giao thông huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 31/08/2022 | 22:21  | View count: 502

Chiều ngày 29/8, UBND huyện đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của Thường trực Hội Cầu đường Hà Nội vào Quy hoạch vùng huyện về định hướng quy hoạch phát triển hệ thống giao thông huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở thực trạng và xu thế phát triển của Thủ đô,hiện nay,Hà Nội đang tập trung phát triển các khu công nghiệp, cụm điểm công nghiệp vì vậy để xây dựng định hướng phát triển mang tính đột phá, việctham gia đóng góp vào Quy hoạch vùng huyện, đặc biệt là về định hướng quy hoạch phát triển hệ thống giao thông huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đóng vai trò đặc biệt quan trọng.Qua đó, nhằm xác định các định hướng quy hoạch phù hợp với thực tiễn, nhận diện những hạn chế, tồn tại để kiến nghị, đề xuấtThành phố điều chỉnh quy hoạch huyện Phú Xuyên trong quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Chủ tịch Hội Cầu đường Hà Nội ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên trong Thường trực Hội Cầu đường Hà Nội đã tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo phát triển tổng thể Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, chuyên đề giao thông vùng huyện; phân tích rõ động lực phát triển vùng. Cụ thể: tiểu vùng 1 gồm đô thị vệ tinh, tiểu vùng 2 công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp – nông nghiệp; tiểu vùng 3 Nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sông Hồng, Tiểu thủ công nghiệp làng nghề - Du lịch – nông nghiệp; tiểu vùng 4 Tiểu thủ công nghiệp làng nghề - Du lịch văn hoá – Nông nghiệp thuỷ sản; Tiểu vùng 5 là Tiểu thủ công nghiệp làng nghề - Đô thị, dịch vụ nông nghiệp. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến về định hướng phát triển giao thông của huyện, ý tưởng hệ thống kinh tế đô thị, trung tâm tiểu vùng và trao đổi các kiến nghị đề xuất khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Thường trực Hội Cầu đường Hà Nội để đưa vào Quy hoạch vùng huyện Phú Xuyên đảm bảo chất lượng và hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng chí cũng đề nghị: Trên cơ sở ý kiến của Hội Cầu đường Hà Nội, Phòng Quản lý đô thị cần phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát, đối chiếu các quy hoạch chung của Thủ đô với thực trạng của huyện để xây dựng, cập nhật đưa vào Quy hoạch vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu đơn vị tư vấn cần lập toàn bộ hệ thống quy hoạch về hạ tầng kỹ thuật liên quan đến công tác giao thông, thuỷ lợi, hệ thống cấp thoát nước, điện, hệ thống xử lý môi trường… để điều chỉnh, bổ xungvào Quy hoạch./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện