TIN TIÊU ĐIỂM

UBND huyện giao ban thường kỳ Tháng 9 năm 2022
Ngày đăng 06/10/2022 | 17:40  | View count: 314

Ngày 6/10, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 9; triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Chủ tịch HĐND, lãnh đạo UBND - UBMTQ huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo chi cục Thuế khu vực Thường Tín – Phú Xuyên, Chi cục thống kê, Trung tâm Y tế, BHXH, Trạm chăn nuôi và thú y, Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông, Đội thanh tra giao thông vận tải, Xí nghiệp thuỷ lợi, Công ty điện lực PX và các đồng chí chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Theo báo cáo đánh giá của UBND huyện: Với sự tập trung chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện và các ngành chức năng huyện đã thực hiện đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước 9 tháng đầu năm 2022 ước đạt trên 8.608 tỷ đồng, tăng 6,34% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2022 là trên 503 tỷ đồng, đạt 154% so với dự toán Thành phố giao. Huyện cũng quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu hoạch lúa mùa, triển khai trồng cây vụ đông. Tính đến ngày 5/10, toàn huyện đã thu hoạch được 69,6% diện tích. 14 xã đã tiến hành thu hoạch xong; năng suất ước đạt 61,5 tạ/ha. Về công tác triển khai trồng cây vụ đông, do dảnh hưởng của cơn bão số 4 nên đến nay tiến độ trồng cây vụ đông của các xã, thị trấn còn chậm.

Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận QSD đất,  xử lý vi phạm về trật tự xây dựng được tăng cường. Trong 9 tháng đầu năm, UBND huyện ban hành Quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho được 393 trường hợp, đạt 112,3% kế hoạch; công nhận và cấp được 44 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp. Liên quan đến tiến độ triển khai cấp nước sạch trên địa bàn, tính đến hết ngày 30/9, dự án đã cơ bản triển khai hoàn thành đường ống cho 25/27 xã, thị trấn; 02 xã Hồng Minh và Văn Hoàng đang triển khai thi công đạt trên 95%, dự kiến hoàn thành trước 10/10/2022.

Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, các hoạt động văn hóa,  thể dục thể thao được duy trì tốt. Tình hình ANCT – TTATXH được đảm bảo và giữ vững. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh; tập trung quyết liệt, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Tại hội nghị, một số phòng ban, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn đã có ý kiến trao đổi, làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc trong trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở; đặc biệt là về công tác quản lý đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm; công tác đấu giá đất, tiến độ cấp nước sạch cho nhân dân; công tác vệ sinh môi trường, một số tiêu chí xây dựng NTM nâng cao v.v…

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022, Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đề nghị các phòng ban, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng huyện, các xã, thị trấn rà soát lại hệ thống văn bản chỉ đạo của cấp trên và nhiệm vụ Chương trình công tác đặt ra đầu năm để tập trung chỉ đạo thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống dịch, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết, tăng cường công tác vệ sinh môi trường và thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đất đai; đẩy nhanh tiến độ đầu tư công; giải phóng mặt bằng…. Trước mắt, huyện đang tập trung chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2022. Đây là nhiệm vụ quan trọng đề nghị các cấp các ngành cùng vào cuộc, nâng cao vai trò trách nhiệm thực hiện đảm bảo cuộc diễn tập thành công./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT