TIN TIÊU ĐIỂM

Lễ phát động Tháng cao điểm" Vì người nghèo" và an sinh xã hội huyện Phú Xuyên năm 2022.
Ngày đăng 08/10/2022 | 10:59  | View count: 1003

Ngày 07/10, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội huyện Phú Xuyên năm 2022.

Dự  Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Đức Thắng Phó tổng giám đốc Tổng công ty phát triển nhà ở Hà Nội Handico, đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UB MTTQ các xã, thị trấn và đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Năm 2021, Cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả việc vận động xây dựng và sử dụng quỹ "Vì người nghèo". Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” toàn huyện đạt 1 tỷ 089 triệu đồng; trong đó, cấp huyện vận động được trên 389 triệu đồng, cấp xã đạt 700 triệu đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, toàn huyện đã thực hiện hỗ trợ xây sửa nhà cho 48 hộ nghèo, thực hiện hỗ trợ tặng quà tết, khám chữa bệnh; tặng quà học sinh nghèo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Theo kế hoạch, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/10/2022 đến ngày 18/11/2022, với các hoạt động như: Triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng, hỗ trợ con giống, vật nuôi, cây trồng, phương tiện lao động, sản xuất; hỗ trợ cho vay vốn; giới thiệu học nghề, tạo việc làm; vận động nguồn lực hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo thực hiện mục tiêu trong kế hoạch giảm nghèo và công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tại Lễ phát động đã có 12 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và trên địa bàn huyện có những phần quà, đóng góp bằng tiền mặt cho quỹ" Vì người nghèo" của huyện Phú Xuyên năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát  động, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh đã ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho Quỹ "Vì người nghèo" của huyện trong năm 2021, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, cán bộ, Đảng viên, doanh nghiệp và nhân dân thể hiện “Tinh thần tương thân, tương ái”, bằng những hành động thiết thực, chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; chung tay thực hiện thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; giúp người nghèo có cơ hội thay đổi cuộc đời và có cuộc sống tốt hơn. Đây cũng chính là hành động thiết thực, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và chương trình số 05 của Huyện uỷ về phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, xây dựng huyện Phú xuyên ngày càng văn minh, hiện đại./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên