TIN TIÊU ĐIỂM

Tổ Đại biểu số 6 Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Phúc Tiến và Hồng Thái
Ngày đăng 23/11/2022 | 08:41  | View count: 280

Sáng ngày 22/11, tại xã Phúc Tiến, Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện do Đồng chí Trần Công Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ - Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với 70 đại biểu cử tri hai xã Phúc Tiến và Hồng Thái trước kỳ họp thứ Tám HĐND huyện, khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ  phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 của huyện; Thông báo của UBND huyện tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XX và thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri hai xã đều bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Với tinh thần dân chủ,  tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri đã có 4 ý kiến, kiến nghị đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ đầu tư kinh phí để xây dựng xã NTM nâng cao; hỗ trợ đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà văn hoá thôn Khả Liễu xã Phúc Tiến và Thôn Duyên Trang xã Hồng Thái. Đề nghị huyện chỉ đạo ngành điện nâng cấp các cột điện cũ còn nằm trong khu dân cư hiện vẫn còn tình trạng kéo dây qua nhà dân gây nguy hiểm.

Về vấn đề nông nghiệp, cử tri xã Hồng Thái cũng đề nghị huyện quan tâm đầu tư hệ thống máng tưới cho diện tích đất Bãi 2 thôn Duyên Yết và Duyên Trang để thuận tiện cho nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có năng suất cao; đồng thời có chính sách quan tâm tới các mô hình chuyển đổi như mô hình trồng nho xạ đen và mô hình trồng đào tại cánh bãi thôn Duyên Trang...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực từng ngành đã được đại diện lãnh đạo Công ty điện lực Chi nhánh Phú Xuyên, phòng Tài nguyên Môi trường, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện trao đổi, trả lời và làm rõ.

Thay mặt Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện, Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành đã đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri;  đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri và nhân dân quan tâm./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện