TIN TIÊU ĐIỂM

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành Phố Hà Nội tiếp xúc cử tri 4 huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hoà và Mỹ Đức
Ngày đăng 28/11/2022 | 10:10  | View count: 128

Sáng 25/11/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với các đại biểu đại diện cử tri huyện 4 huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hòa và Mỹ Đức sau kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu huyện Ứng Hoà và truyền trực tuyến đến điểm cầu huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Mỹ Đức và các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị ở điểm cầu chính tại huyện Ứng Hòa.

          Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đại diện Thường trực HĐND; Trưởng, Phó hai Ban Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

          Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV; Khái quát tình hình thực hiện chương trình hành động năm 2022 của đại biểu Quốc hội ứng cử tại huyện; Thông báo với cử tri kết quả giải quyết và trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri lần trước, đặc biệt là những vấn đề mà cử tri 4 huyện Phú Xuyên, ứng Hoà, Thường Tín và Mỹ Đức quan tâm.

Cử tri xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên ý kiến

          Sau khi nghe thông qua các báo cáo đã có 8 ý kiến của đại biểu đại diện cử tri các huyện bày tỏ sự nhất trí cao với các báo cáo. Đồng thời có một số ý kiến đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội và các cấp, Bộ ngành quan tâm đến một số vấn đề trọng tâm mà nhiều cử tri quan tâm liên quan đến các chế độ chính sách, đầu tư xây dựng, Luật đất đai sửa đổi…Cử tri xã Sơn Hà và xã Vân Từ huyện Phú Xuyên đề nghị cấp trên tiếp tục quan tâm chỉ đạo, khắc phục vấn đề ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ. Bởi thực tế nguồn nước sông Nhuệ hiện vẫn đang bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và sức khoẻ của người dân; Đề nghị cấp trên quan tâm nâng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở như Bí thư, trưởng thôn, y tá thôn; quan tâm hỗ trợ kinh phí trực trưa cho giáo viên mầm non và các chế độ chính sách cho nhân viên nấu ăn  mầm non ……

          Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội ứng cử đơn vị bầu cử số 9, đồng chí Tạ Đình Thi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri 4 huyện để tổng hợp báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét và có các giải pháp cụ thể đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

          Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.