TIN TIÊU ĐIỂM

Gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023 và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”
Ngày đăng 27/01/2023 | 16:37  | View count: 193

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, ngày 27/1, tức ngày mùng 06 Tết Nguyên đán Quý Mão, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt huyện, các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện, các đồng chí Huyện uỷ viên khoá XXV.

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt đầu xuân

Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, nhân dân huyện nhà đón xuân vui tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: Chăm lo Tết cho nhân dân, đảm bảo ANTT, ATGT. Thị trường hàng hoá đa dạng phong phú, giá cả ổn định, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; công tác quản lý thị trường trước, trong Tết Nguyên đán được tăng cường. Lực lượng Công an, Quân đội từ huyện đến cơ sở thực hiện đảm bảo công tác trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ; phối hợp cùng các xã, thị trấn đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn; đảm bảo an toàn bắn pháo hoa đêm giao thừa. Ban CHQS huyện phối hợp với các xã, thị trấn quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển và phát lệnh gọi nhập ngũ tới các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng, đảm bảo mọi nhà đều có Tết. Tổng số tiền quà của Chủ tịch nước, Thành phố, Huyện, các xã, thị trấn, các tổ chức xã hội tặng các đối tượng trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là trên 21 tỷ đồng.

Công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường. Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã xây dựng các Chương trình phát thanh đặc biệt chào xuân mới. Các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt đầu xuân, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các ngành, các địa phương, đơn vị trong việc tổ chức cho nhân dân đón xuân vui Tết. Năm 2023 là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025; năm sơ kết giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV; năm Thành Phố tiếp tục chọn chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cần khẩn trương quán triệt, chỉ đạo xây dựng các kế hoạch cụ thể hoá và triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị đảm bảo hiệu quả, đồng bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết và tập trung dân chủ để quyết tâm thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023 và tạo tiền đề thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2021 – 2025. Về các nhiệm vụ trọng tâm, ngay sau Tết Nguyên Đán, huyện và các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân, công tác giao quân 2023; triển khai kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa cháy nổ; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí, phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Sau kỳ nghỉ lễ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; khẩn trương xử lý, giải quyết công việc ngay từ những ngày làm việc sau tết đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Sau hội nghị gặp mặt cán bộ chủ chốt đầu xuân, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát động tết trồng cây

Thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch triển khai của UBND Thành phố, năm nay, huyện Phú Xuyên đã xây dựng kế hoạch phát động phấn đấu trồng trên 6.330 cây; trong đó có 2.757 cây bóng mát và 3.575 cây ăn quả, nhằm tích cực hưởng ứng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã phát động tết trồng cây “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023. Đồng chí tin tưởng với tinh thần “Ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” “trồng cây nào, tốt cây ấy”, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão – 2023 trên địa bàn huyện sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, ngay từ những ngày đầu xuân mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại thị trấn Phú Xuyên

Ngay sau lễ phát động, Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện đã tham gia trồng cây lưu niệm tại đường đi từ phòng Tài chính - Kế hoạch huyện ra Sân vận động huyện thuộc địa bàn thị trấn Phú Xuyên./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT