TIN TIÊU ĐIỂM

UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 02/2023
Ngày đăng 10/03/2023 | 16:33  | View count: 149

Ngày 10/3/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02/2023 theo hình thức trực tuyến. Dự, chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy, Nguyễn Trọng Vĩnh. Dự hội nghị còn có đại diện Thường trực HĐND, UB MTTQ huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện. Dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn; đại diện các HTX nông nghiệp, công chức xã có liên quan.

      Theo báo cáo của UBND huyện, thực hiện chủ đề công tác năm 2023: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”,trong 3 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế của huyện phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện, ước lũy kế 3 tháng năm 2023 đạt 3.189,08 tỷ đồng, tăng 3,76% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó: giá trị ngành Công nghiệp - xây dựng đạt 2.154,9 tỷ đồng, tăng 4,42% so với cùng kỳ; giá trị ngành Thương mại - dịch vụ đạt 565,10 tỷ đồng; giá trị ngành Nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đạt 469,08 tỷ đồng.

      UBND huyện cũng đã xây dựng Kế hoạch phát triển sản phẩm chủ lực, đặc trưng; phát triển thương mại điện tử; Kế hoạch quản lý và phát triển chợ trên địa bàn huyện. UBND Thành phố, các Sở ngành liên quan cũng đã có buổi làm việc với huyện về dự kiến xây dựng Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch tại xã Chuyên Mỹ; đồng thời phối hợp tổ chức thành công chương trình Du xuân hữu nghị 2023. Công tác quốc phòng an ninh được thực hiện đảm bảo, huyện đã giao 169 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

      Về công tác sản xuất vụ xuân 2023, toàn huyện đã cấy lúa xuân xong trong  tháng 2/2023. Tổng diện tích lúa đã cấy là 6.594ha đạt 99,5% so với Kế hoạch. Trong đó: Diện tích gieo xạ chiếm tỷ lệ 10,75%, cấy máy là 11,4%. Diện tích cây màu và cây trồng khác là 927,5 ha đạt 100% so với kế hoạch.

Trong công tác xây dựng NTM nâng cao, Đoàn thẩm định NTM nâng cao, kiểu mẫu của thành phố đã về thẩm định 3 xã xây dựng NTM nâng cao năm 2022 của huyện là xã Đại Thắng, Tri Trung và Phúc Tiến. Kết quả 3 xã đều đủ điều kiện hoàn thành xây dựng NTM nâng cao năm 2022.

Trực tuyến điểm cầu các xã, thị trấn phát biểu

      Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện đã công bố Quyết định của UBND huyện về công bố chỉ số CCHC cấp phòng, cấp xã năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác CCHC năm 2023. Các xã, thị trấn cũng đã có ý kiến thảo luận về công tác cải cách hành chính, nước sạch, công tác thi công các dự án, việc triển khai các nhiệm vụ thuộc Đề án 06, công tác cấp GCN QSD đất…Trên cơ sở ý kiến của các địa phương, lãnh đạo một số phòng, ngành huyện cũng có ý kiến giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các các phòng ngành huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 3. Trong đó, tập trung chỉ đạo công tác chăm sóc lúa Xuân, chuẩn bị công tác phòng chống lụt bão, rà soát các công trình thuỷ lợi. Đối với 3 xã phấn đấu xây dựng NTM nâng cao năm 2023 là Chuyên Mỹ, Phú Yên, Nam Triều chủ động thực hiện rà soát, có kế hoạch hoàn thiện nâng cao các tiêu chí. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý tài chính, các nguồn thu từ sử dụng đất, giải phóng mặt bằng cho các vị trí đất đấu giá; phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công năm 2023; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện