TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thương trực Huyện uỷ kiểm tra, chỉ đạo và chăm sóc lúa Xuân
Ngày đăng 25/03/2023 | 11:13  | View count: 105

Sáng 24/3, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chăm sóc và bảo vệ lúa Xuân ở 3 xã Phú Túc, Văn Hoàng và Đại Thắng. Cùng đi có đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế, Văn phòng Huyện uỷ.

Qua thực tế kiểm tra tại 1 số cánh đồng và nghe các đồng chí lãnh đạo các xã Phú Túc, Văn Hoàng và Đại Thắng báo cáo, cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương nên diện tích lúa vụ Xuân được gieo cấy đúng thời vụ; kỹ thuật chăm sóc và công tác phòng trừ sâu bệnh được quan tâm thực hiện, do vậy lúa Xuân phát triển tốt, hiện đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Đặc biệt, vụ Xuân năm nay, thôn Trung, xã Văn Hoàng có hơn 90% diện tích lúa gieo sạ, đang sinh trưởng và phát triển rất tốt. Các xã đã tổ chức từ 2-3 đợt diệt chuột đồng loạt, tuy nhiên, một số diện tích lúa ở các xã hiện đang bị chuột cắn phá.

Qua kiểm tra thực tê, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các xã tiếp tục quan tâm tập trung chỉ đạo công tác chăm sóc và bảo vệ lúa Xuân; trước mắt thực hiện ngay các biện pháp diệt chuột hiệu quả, phòng trừ sâu bệnh gây hại. Đồng chí cũng đề nghị 3 xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn cùng bà con nông dân thường xuyên thăm đồng, khi phát hiện sâu bệnh cần chỉ đạo phun phòng trừ theo đúng quy định và nguyên tắc “4 đúng”, không để ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lúa xuân.

Cùng với quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị 3 xã Phú Túc, Văn Hoàng và Đại Thắng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức các cuộc thi do huyện phát động, qua đó làm tốt trong công tác tuyên truyền ở địa phương. Cùng với đó, cả 3 xã cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải quyết dưt điểm đơn thư khiếu kiện ở địa phương.

Trong xây dựng NTM, đồng chí đề nghị các xã tiếp tục rà soát, có kế hoạch, giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí; đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng, xây dựng thành công xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong những năm tới./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT