TIN TIÊU ĐIỂM

Chung khảo Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Phú Xuyên năm 2023
Ngày đăng 19/05/2023 | 17:36  | View count: 194

Đúng vào ngày kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5/2023, Huyện uỷ Phú Xuyên tổ chức chung khảo Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Phú Xuyên năm 2023.

     Tới dự Cuộc thi có đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; các đồng chí HUV khoá XXV; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, 49 thí sinh tham gia Cuộc thi cấp Cụm cùng hơn 300 cổ động viên trong huyện.

          Phát biểu khai mạc chung khảo Cuộc thi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương khẳng định: Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Phú Xuyên năm 2023 có ý nghĩa chính trị sâu sắc, tạo được sức lan toả sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân cùng tham gia.

          Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Phú Xuyên năm 2023 được tổ chức ở cấp cụm đến chung khảo cấp huyện. Qua vòng thi cấp cụm, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn được 7 thí sinh trong tổng số 49 thí sinh tham dự vòng chung khảo.

      Tại vòng chung khảo, các thí sinh xuất sắc đã mang đến cho người nghe những câu chuyện thật giản dị, gần gũi về cuộc đời, lối sống của Bác. Đó là sự mẫu mực, những tình cảm với người dân nghèo, tình cảm lo cho dân, cho nước, yêu thương con người, yêu thương nhân loại cả trong những giây phút cuối đời của Bác... Thật xúc động mà giản dị, chân thành với những minh họa sinh động, giọng kể truyền cảm và sự cảm nhận sâu sắc của mỗi thí sinh về câu chuyện kể và về chính cuộc đời của Bác kính yêu.

      Cả 7 thí sinh đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, công phu về tư liệu, hình ảnh, dẫn chứng minh họa sinh động, dẫn dắt câu chuyện truyền cảm, thuyết phục. Thông qua chuyện kể, mỗi thí sinh rút ra ý nghĩa, bài học kinh nghiệm, liên hệ với bản thân về xác định nhận thức, hành vi, thái độ công tác, ứng xử xã hội... Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Đình Quốc – Chi bộ Bảo tàng CSCMBĐBTĐ là thí sinh cao tuổi nhất mang tới Cuộc thi những kỷ niệm của bản thân khi được gặp Bác Hồ và quá trình tham gia đoàn tàu không số. Đối với phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, các thí sinh trình thể hiện sự học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểu sâu sắc những nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Bằng lời kể truyền cảm, chân thành, với cả tấm lòng của các thí sinh dành cho Bác đã làm cho người nghe không khỏi bồi hồi, xúc động. Chỉ qua những câu chuyện đời thường nhất, Bác như đang sống trong chúng ta.

          Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Lộc – Đảng bộ Cơ quan UBND huyện; 2 giải Nhì cho các thí sinh: Phùng Thị Tuyết Nhung – Đảng bộ thị trấn Phú Xuyên và Hoàng Thị Thuý Hằng – Đảng bộ xã Hồng Thái; trao 4 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Đình Quốc – Chi bộ Bảo tàng CSCMBĐBTĐ, Phạm Thị Phương- Chi bộ Trường THPT Tân Dân, Nguyễn Thu Hường – Đảng bộ xã Quang Lãng, Nguyễn Thị Lan Anh – Đảng bộ xã Châu Can và trao 6 giải khuyến khích.

      Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Phú Xuyên năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong năm 2023 của Đảng bộ Phú Xuyên nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

      Một số hình ảnh các thí sinh tại vòng chung khảo Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Phú Xuyên năm 2023.

./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT