TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị và phân công nhiệm vụ Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày đăng 25/05/2023 | 15:27  | View count: 114

Chiều 24/5/2023, Ban Chỉ đạo Đại hội Công đoàn huyện tổ chức hội nghị rà soát công tác chuẩn bị và phân công nhiệm vụ Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các cơ quan huyện.

Đồng chí Đào Đức Gương - Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo tại hội nghị

      Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Đức Gương - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo cụ thể về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời có những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội. Theo đó, thưc hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, của Huyện ủy, LĐLĐ huyện đã chủ động triển khai công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tính đến ngày 20/4/2023, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo thành công 179/179 CĐCS đã tổ chức thành công Đại hội, Hội nghị, nhiệm kỳ 2023-2028; đã bầu ra 675 Ủy viên Ban Chấp hành, 291 ủy viên UBKT. Từ cuối tháng 4/2023 đến nay, LĐLĐ huyện đã phối hợp tổ chức các bước chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; Thời gian chính thức tổ chức Đại hội trong 2 ngày 31/5 và 1/6/2023,  Đến nay, các văn kiện tại Đại hội đã được hoàn chỉnh và đang được in ấn để phục vụ Đại hội. Các tiểu ban phục vụ Đại hội cũng đã phối hợp chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ tại Đại hội.

Đồng chí Phó BT TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương chỉ đạo tại hội nghị

      Để tổ chức thành công Đại hội công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan đơn vị huyện cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, chuẩn bị tốt nhiệm vụ được phân công theo chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan. Trong đó, trú trọng đến việc đảm bảo công tác nhân sự, các văn kiện tại Đại hội; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid 19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội tạo khí thế sôi nổi trong đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trong huyện.

      Đồng chí Phó BT TT Huyện uỷ cũng giao Công an huyện xây dựng phương án đảm bảo ANTT trong toàn huyện, đặc biệt là khu vực trung tâm huyện; Công ty Điện lực Phú Xuyên đảm bảo cung cấp điện thông suốt trong thời gian diễn ra Đại hội./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.