TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 06/06/2023 | 10:26  | View count: 497

Chiều ngày 5/6, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến lần 1 vào Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ; TT HĐND, lãnh đạo UBMTQ,  các ông bà đại biểu HĐND huyện khoá XX; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; đơn vị tư vấn lập quy hoạch và  lãnh đạo  Đảng uỷ, UBND, công chức địa chính các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng quản lý đô thị huyện báo cáo một số nội dung cơ bản đã thực hiện đến tháng 6/2023 đối với công tác lập nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên; nghe đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Tư vấn Đại Học Xây Dựng thông qua chi tiết hồ sơ Nhiệm vụ đồ án quy hoạch vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/10.000. Quy mô diện tích quy hoạch là trên 17.100 ha.

Quy hoạch xây dựng quy hoạch Phú Xuyên sẽ tạo dự động lực phát triển kinh tế, xã hội; tạo liên kết huyện Phú Xuyên với các huyện lân cận như Thường Tín, Thanh Oai, Ứng Hoà, Mỹ Đức… liên kết với các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng…; khai thác và phát huy được tiềm năng  phát triển làng nghề, thúc đẩy vai trò của các tuyến giao thông trong kết nối vùng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy  đề nghị: Đơn vị tư vấn phối hợp với Phòng Quản lý đô thị huyện tiếp thu và tổng hợp các ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị tại hội nghị để hoàn chỉnh Đồ á quy hoạch. Các xã, thị trấn tiếp tục khảo sát, lợi thế, thế mạnh của địa phương để điều chỉnh, bổ sung kịp thời nội dung phát triển vùng phù hợp trên các lĩnh vực. Giao Phòng Quản lý đô thị huyện  tiếp tục hoàn thiện các nội dung, các bước theo quy định; Tham mưu cho UBND huyện trình HĐND huyện thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại kỳ họp cuối năm HĐNĐ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 …/.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện