TIN TIÊU ĐIỂM

Phú Xuyên tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu năm 2023; Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 19/11/2023 | 09:35  | View count: 91

Ngày 17-11, UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng gương điển hình tiên tiến, Nhà giáo tiêu biểu năm 2023; Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Bính, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh lạo UBND –UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện; Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo Phòng GD-ĐT qua các thời kỳ; Hiệu trưởng các nhà trường; các đồng chí Chủ tịch UBND, HĐND các xã, thị trấn.

         Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và thầy, cô giáo cùng nhau ôn lại truyền thống qua  41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, thách thức song với sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên huyện nhà đã góp tâm, góp sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Đến nay, sự nghiệp giáo dục của huyện đã đạt được nhiều thành tích. Toàn huyện đã có 63/88 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 71,5%.

Đội ngũ giáo viên ngày càng đổi mới, sáng tạo, trình độ chuẩn và trên chuẩn đạt gần 97 %. Năm học 2022-2023, toàn ngành có 2 giáo viên đạt giải cấp quốc gia; 16 giáo viên đạt giải cấp Thành phố; có 156 cá nhân đạt CSTĐ cơ sở, 968 cá nhân đạt Lao động tiên tiến và 567 cá nhân được công nhận đạt SKKN cấp huyện. Cùng với đó, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh được lên lớp đạt 99,8%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt gần 100%. Nhiều học sinh giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố và các cuộc thi quốc gia, quốc tế…. Bên cạnh đó, Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực GDĐT được đẩy mạnh. Hiện nay, toàn ngành đang xây dựng đề án nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh và  đầu tư thiết bị, phần mềm môn Tin học để từng bước giáo dục Phú Xuyên rút ngắn khoảng cách với các quận nội thành Hà Nội.

 Với những kết quả đạt được, năm học 2022-2023, Ngành GD&ĐT  huyện có 5 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 03 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố; có 8 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen; có 9 tập thể được Chủ tịch UBND Thành phố công nhận danh hiệuTập thể lao động xuất sắc”…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Thanh đã gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, vinh dự  có 4 cá nhân được  nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT; 2 giáo viên được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội; 33 cán bộ, giáo viên được UBND huyện khen thưởng có thành xuất sắc  trong công tác bồi dưỡng HSG, thi vào 10 THPT đạt kết quả cao và các thày cô giáo đạt giải cao trong Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố năm học 2022-2023./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện