TIN TIÊU ĐIỂM

Sôi nổi các hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 20/11/2023 | 17:31  | View count: 128

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), những ngày này, các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa , thiết thực nhằm tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo.

        *Ngày 18/11, tại UBND xã Hoàng Long, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã về dự Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm học 2022 - 2023, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh 03 nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, giành được nhiều thành tích về chất lượng mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện.Về kết quả giáo dục năm học 2022 - 2023, 03 nhà trường có 61 giáo viên đạt LĐTT cấp huyện, 9 giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; tập thể trường Mầm non Hoàng Long đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến cập huyện; trường THCS Hoàng Long được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

                                     

Nhân dịp này, UBND xã cũng khen thưởng cho các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023; học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tại lễ kỷ niệm, Uỷ ban MTTQ xã đã trao 3 suất quà trị giá 7,5 triệu đồng hỗ trợ cho 3 em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo.

* Đúng vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã tới dự, động viên và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục của xã Châu Can qua các thời kỳ.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của ngành giáo dục trong tình hình mới, Đồng chí cũng  đề nghị các thầy giáo, cô giáo tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa và thực hiện tốt có hiệu quả các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động. Ban giám hiệucác nhà trường, trước hết là người đứng đầu, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục đổi mới quản trị nhà trường, xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt văn hóa, dân chủ, khơi dậy tinh thần sáng tạo trong dạy và học. Bên cạnh đó, Cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương cần ưu tiên đầu tư ngân sách để tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu; làm tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư để hiện đại hóa cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục.

 Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Thành phố và huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Châu Can đã tạo điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần cho ngành giáo dục. Đội ngũ cán bộ giáo viên đã được chuẩn hoá về chuyên môn, nghiệp vụ. Lớp thế hệ các thầy giáo, cô giáo đi sau kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước và đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc. Năm học 2022-2023, toàn xã có 1 giáo viên giỏi cấp Thành phố; 11 giáo viên giỏi cấp huyện; 7 nhà giáo đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 54 nhà giáo đạt danh hiệu LĐTTĐ; có 16 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô đạt giải cấp huyện; 19 học sinh đạt giải Quốc gia sân chơi Toán TIMO và FMO; 40 học sinh đạt giải cấp TP và 672 học sinh đạt giải cấp huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên, học sinh được lên lớp  đạt 99%, tốt nghiệp THCS đạt 100%. 90% các em thi đỗ vào các trường THPT đứng trong tốp giữa của huyện.

Nhân dịp này, UBND xã Châu Can đã khen thưởng cho 40 thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. 

* Hoà chung không khí mừng Ngày hiến chương các nhà giáo, ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ đã đến dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường mầm non xã Tri Thuỷ.

Theo báo cáo của Hội đồng giáo dục xã, hiện trên địa bàn xã Tri Thuỷ có 3 cơ sở giáo dục công lập gồm Mầm Non, Tiểu học, THCS đều được đầu tư khang trang, đồng bộvới đầy đủ phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và tiêu chí xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Chất lượng giáo dục các cấp có nhiều chuyển biến tích cực. Các nhà trường đều đẩy mạnh áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

                                  

Năm học 2022-2023,  toàn ngành giáo dục xã có 25 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 37 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP, 562 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện; tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 THPT đạt trên 75%.  Chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và giáo viên ngày càng được nâng cao.Trong năm học có 7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện; có 25 sáng kiến kinh nghiệm đạt  loại A cấp Huyện và 19 SKKN đạt loại A cấp trường. Các trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

      * Trong không khí hân hoan chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày 20/11, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Khai Thái  tổ chức kỷ niệm và tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm học 2022-2023.

                                             

      Trong các năm học qua, cô và trò các trường trên địa bàn xã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả cao trong công tác giảng dạy. Đội ngũ thầy, cô giáo ngày càng được nâng cao về chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Rất nhiều các thầy, cô giáo đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp.                                      

     Năm học 2022-2023, toàn ngành có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt, trong phong trào học sinh giỏi các cấp được phát triển mạnh mẽ, trong năm học qua, toàn xã có 705 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Trong sân chơi toán học, trường Tiểu học  Khai Thái có 1 em đạt giải cấp Quốc tế, 33 em đạt giải cấp Quốc gia, 29 em đạt giải cấp TP; nhà trường xếp thứ 2/29  trường  về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đối với trường THCS, toàn trường có 21 giải  Cấp Quốc gia, 4 giải cấp TP. 100% học sinh được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho  66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022_2023.

*Đúng vào ngày nhà giáo VN 20.11, thị trấn Phú Minh long trọng tổ chứckỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục. Đây là dịp để các cấp, các ngành, nhất là các em học sinh thể hiện sự quan tâm, tri ân đối với các thế hệ nhà giáo.

Trong năm học vừa qua, công tác giáo dục của thị trấn tiếp tục ổn định, phát triển và đạt đươc nhiều thành tích ở cả 3 cấp học. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên, 100% trẻ đạt mục tiêu về 5 mặt giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%. Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT giữ vững tốp đầu các trường trong huyện. Các nhà trường đã triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành, địa phương các cấp phát động. Nhiều thầy, cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi; 36 thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học và công nghệ huyện công nhận. Phong trào VHVN, TDTT ở các nhà trường thị trấn Phú Minh diễn ra sôi nổi, rộng khắp và cũng đạt giải cao trong các hội thi, cuộc thi do cấp trên tổ chức.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục ở các nhà trường của TT Phú Minh đã được nhận kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen của các cấp.

* Ngày 20/11, Trường THPT Phú Xuyên A tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và thầy cô giáođãôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc; tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”.   

Trong những năm qua, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trường THPT Phú Xuyên A đã nỗ lực, đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích nổi bật.Trong năm học 2022-2023, toàn trường, có 14 giáo viên được công nhận CSĐT cấp cơ sở và 16 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô được Sở GD&ĐT công nhận đạt; 2 tổ đạt Lao động tiên tiến. Cùng với đó,chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt, có 17/24 học sinh thi đạt giải HSG cấp Thành phố, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%.

Nhân dịp này, trường THPT Phú Xuyên A khen thưởng cho các 02 tập thể Lao động tiên tiến và 11 thầy cô  đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…/.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện tổng hợp