TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị triển khai mô hình điểm về chuyển đổi số
Ngày đăng 02/12/2023 | 11:39  | View count: 67

Chiều ngày 30/11, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm về chuyển đổi số. Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh cơ quan, phòng ban chức năng huyện; lãnh đạo, chuyên viên Công ty Viettel Hà Nội; các đồng chí Chủ tịch UBND, Công chức văn phòng- thống kê, công chức văn hoá, xã hội; Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Phú Yên và TTPX.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Công ty Viettel Hà Nội trình bày một số nội dungvề tổng quan chuyển đổi số, lợi ích của việc chuyển đổi số, chiến lược quốc gia về chuyển đổi số. Đặc biệt là tập trung giới thiệu về công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục hiện nay; chuyển đổi số xã, phường; Chính quyền số; Kinh tế số, xã hội số; 8 mô hình chuyển đổi số Viettel gồm: Mô hình chợ thông minh 4.0; Tuyến phố, Hội chợ thông minh 4.0; Chi an sinh – không dùng tiền mặt; Thu hộ điện nước; Quản lý các khoản thu.

Trên cơ sở những nội dung được trình bày tại hội nghị, đại diện Phòng LĐTB-XH; Phòng GD-ĐT huyện,  xã Phú Yên và TT Phú Xuyên đã có các ý kiến trao đổi về việc thực hiện các mô hình chuyển đổi số trong lĩnh vực  giáo dục; chi an sinh đối với các đối tượng  được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng; chính quyền số; chợ thông minh 4.0;…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị giao cho TTPX và xã Phú Yên là đơn vị được lựa chọn làm điểm  tập trung phối hợp với các  Phòng , ban  ngành chuyên môn huyện và Công ty Viettel để triển khai  thí điểm thực hiện một số lĩnh vực liên quan chuyển đổi số như: Chữ ký số, Chi an sinh – không dùng tiền mặt;…. trên địa bàn. Đối với các nhà trường học thì triển khai thí điểm thực hiện chữ kỹ số cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và  thí điểm thu học phí điện tử trong nhà trường.  Đề nghị Phòng VH TT huyện phối hợp với Công ty Viettel và 2 xã Phú Yên, TTPX triển khai thực hiện tốt các nội dung liên quan chuyển đổi số trên địa bàn.

Sau  khi triển khai thí điểm 2 mô hình tại xã Phú Yên và TTPX  được thực hiện hiệu quả sẽ triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn huyện về công tác chuyển đổi số./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện