TIN TIÊU ĐIỂM

Xuân Giáp Thìn chở niềm tin, hướng về phía trước!
Ngày đăng 09/02/2024 | 20:29  | View count: 98

Quý vị và các bạn thân mến! Bánh xe thời gian đang quay vòng quay cuối cùng của năm Quý Mão 2023; chuẩn bị cho 1 chu kỳ của năm Giáp Thìn 2024 chở theo bao niềm tin và hy vọng.

Năm 2023 đã đi qua, khép lại chặng đường quá nửa nhiệm kỳ của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đã khẳng định thêm sự trưởng thành, lớn mạnh và bản lĩnh kiên cường của quê hương Phú Xuyên anh hùng. Chính từ trong gian khó, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đoàn kết một lòng, từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực đạt được những kết quả tích cực trên tất cả lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. 17/18 chỉ tiêu Thành phố giao đều đạt và vượt, chỉ duy nhất chỉ tiêu nước sạch là chưa đạt, nhưng vẫn thuộc tốp các huyện có kết quả cao của thành phố. Tổng giá trị sản xuất tăng 7,9% so với năm 2022, thu ngân sách Nhà nước đạt 119% so với Dự toán thành phố giao, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng…

Đặc biệt, năm 2023, huyện đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa lớn, có sức lan tỏa mạnh, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội về hoạt động du lịch, mảnh đất và con người Phú Xuyên. Nổi bật là huyện đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình “Du xuân hữu nghị 2023”, với hơn 400 đại biểu khách quốc tế và trong nước tham dự; Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 4, Chương trình Tinh hoa làng nghề sản phẩm OCOP và phát triển tiêu dùng bền vững thành phố Hà Nội năm 2023; Khai trương Sàn thương mại điện tử huyện Phú Xuyên có tên miền: http://phuxuyen.trangvangvietnam.top.

Khép lại năm cũ, đón năm mới với nhiều niềm vui và nỗi lo đan xen. Vui với những kết quả đã đạt được, những đổi thay trên quê hương, nhưng vẫn còn đó những lo toan trên chặng đường tiến về phía trước. Không có con đường nào đi tới thành công mà bằng phẳng.

Đừng chờ đợi những gì bạn ước muốn, mà hãy đi tìm kiếm chúng. Hãy hành động bằng cách vượt qua những khó khăn, đoàn kết, năng động, sáng tạo và kỷ cương, trách nhiệm để vươn tới phía trước.

Năm 2024 là năm nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV và cũng là năm chúng ta kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện. Chặng đường vừa qua với những gì đã đạt được như một bước phát triển vượt bậc khi quay nhìn lại vạch xuất phát.

Những nỗ lực đang được đền đáp, đổi thay trên quê hương Phú Xuyên là điều không thể phủ nhận. Nhưng chúng ta không tự thoả mãn với những gì đang có. Đích đến còn xa, đòi hỏi những nỗ lực cao hơn nữa của toàn Đảng bộ, chính quyền, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện bằng những hành động cụ thể, bằng những phong trào thi đua thiết thực. Phát triển - bền vững là đích đến, là hành trình cống hiến của mỗi người Phú Xuyên.

Chào năm mới Giáp Thìn 2024, hãy thổi bùng ngọn lửa của niềm tin và hy vọng!

                                      Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT