TIN TIÊU ĐIỂM

Xã Minh Tân tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (1964 -2024)
Ngày đăng 04/03/2024 | 15:03  | View count: 317

Ngày 2/3, xã Minh Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (5/3/1964 – 5/3/2024). Về dự tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

 

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên, phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ xã Minh Tân đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tiếp tục chủ động, sáng tạo trong quá trình vận dụng đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu của Đảng viên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 5 chương trình công tác của Huyện ủy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ xã trong giai đoạn mới.

Đồng chí Trương Đại Dương – HUV – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm. các đại biểu cùng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã ôn lại lịch sử vẻ vang và những thành tựu, kết quả của Đảng bộ qua 60 năm thành lập và phát triển. Năm 1930, trước khí thế sôi sục của cách mạng, 3 thanh niên thôn Kim Quy đã sớm giác ngộ cách mạng thành lập thành Tổ nông hội đỏ. Sau thời gian hình thành và phát triển, năm 1964, Huyện ủy Phú Xuyên đã Quyết định thành lập Đảng bộ 2 cấp xã Minh Tân với 63 đảng viên. Đây là một trong những Đảng bộ đầu tiên được thành lập ở Huyện Phú Xuyên. Ngày 05/3/1964, Đảng bộ xã tổ chức thành công Đại hội lần Thứ nhất tại thôn Kim Quy.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Trải qua các thời kỳ, Đảng bộ xã đã lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, xã hội và Quốc phòng an ninh. Hiện nay, Đảng bộ xã Minh Tân đang tập trung xây dựng NTM nâng cao. Xã đã huy động hàng trăm tỷ đồng từ các cấp và nguồn xã hội hóa từ nhân dân để đầu tư xây dựng đường, trường, trạm, tu bổ tôn tạo các di tích, các công trình dân sinh. Hệ thống kênh mương nội đồng được phát triển, phục vụ tốt việc cung cấp nước tưới tiêu cho các vùng trồng rau an toàn, trồng rau theo tiêu chuẩn Vietgap. Hệ thống giao thông, chiếu sáng, các thiết chế văn hóa, tiếp tục được quan tâm đầu tư nâng cấp. Đến hết năm 2023, xã đã đạt và cơ bản đạt 16/19 tiêu chí NTM nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu/người/năm. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm còn 0.27%.

Phát huy truyền thống cách mạng, nhiều năm qua, Đảng bộ xã Minh Tân đã chú trọng xây dựng Đảng bộ vững mạnh. Từ 63 đảng viên ban đầy, đến nay Minh Tân có 17 chi bộ với 341 đảng viên. Nhiều năm liền, Đảng bộ được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Năm 2021, 2022 Đảng bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2023 được Huyện ủy khen thưởng có nhiều thành tích trong công tác xây dựng đảng; được Chủ tịch UBND Thành phố tặng cờ thi đua và Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Đảng bộ xã đã tổ chức tri ân các đồng chí đảng viên có nhiều đóng góp trong xây dựng, phát triển Đảng bộ xã./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện