TIN TIÊU ĐIỂM

Tiếp nhận gần 500 đơn vị máu trong ngày thứ 2 hiến máu tình nguyện đợt I
Ngày đăng 02/04/2024 | 14:11  | View count: 82

Ngày 28/3, tại xã Hoàng Long, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày thứ 2 hiến máu tình nguyện đợt I/2024.

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện – Hãy hiến thường xuyên”, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa, được đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia, trở thành nét đẹp văn hóa, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhiều năm qua, huyện Phú Xuyên luôn vượt chỉ tiêu năm về hiến máu tình nguyện.

Trong ngày thứ 2 hiến máu tình nguyện đợt I/2024 đã thu hút 562 tình nguyện viên là lãnh đạo và đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân tại 9 xã là Hoàng Long, Phú Túc, Tri Trung, Hồng Minh, Phượng Dực, Văn Hoàng, Chuyên Mỹ, Tân Dân, Đại Thắng dăng ký tham gia hiến máu.

Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 472 đơn vị máu. Từ những giọt máu tình nguyện này sẽ góp phần cứu sống những người bệnh đang cần máu để điều trị.

Theo kế hoạch, ngày 2/4/2024, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại UBND xã Vân Từ, với sự tham gia nòng cốt từ các tình nguyện viên ở các xã Vân Từ, Phú Yên, Châu Can, Đại Xuyên và Phúc Tiến./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT