TIN TIÊU ĐIỂM

Huyện Phú Xuyên triển khai Hồ sơ sức khoẻ điện tử và công tác phòng chống dịch SXH
Ngày đăng 02/04/2024 | 17:06  | View count: 143

Sáng 2/4, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Sổ sức khoẻ điện tử, Hồ sơ sức khoẻ điện tử, công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Dự chỉ đạo hội nghị có đống chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

      Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đã phổ biến các nội dung về Sổ sức khoẻ điện tử, Hồ sơ sức khỏe điện tử. Việc triển khai Hồ sơ sức khoẻ điện tử là 1 giải pháp y tế thông minh Chính phủ đề ra và là 1 trong những nhệm vụ UBND huyện đã và đang tập trung chỉ đạo, phấn đâu hoàn thành Hồ sơ sức khoẻ điện tử trên địa bàn trước ngày 30/4/2024. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có 184.547 hồ sơ đã được khởi tạo trên phần mềm thí điểm quản lý sức khoẻ của thành phố Hà Nội, đạt tỷ lệ 79,78%.

      Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Phú Đạo – Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã triển khai Kế hoạch chủ động tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hoá chất diệt muỗi trưởng thành phòng, chống bệnh SXH Dengue năm 2024. Theo đó, huyện phấn đấu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; đồng thời chủ động triển khai các đợt chiến dịch vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy tại các cơ quan, đơn vị và gia đình làm giảm mật độ muỗi truyền bệnh SXH Dengue, nhằm không để dịch bệnh lớn xảy ra. Nhận định năm 2024 dịch SXH Dengue có thể bùng phát lan rộng và khó kiểm soát tại các xã, thị trấn nếu không chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ngay từ đầu vụ dịch.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh: Để chủ động trong công tác phòng chống bệnh SXH, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ thành phố và của huyện trong công tác phòng chống SXH với tinh thần chủ động, không được lơ là, chủ quan. Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống SXH đảm bảo thực chất hiệu quả, theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với việc lập Sổ sức khoẻ điện tử, Hồ sơ sức khoẻ điện tử, đồng chí đề nghị ngành y tế, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được thành phố và huyện giao, với mục tiêu là vì sức khoẻ nhân dân.

Ngay sau hội nghị, các đại biểu đã tham gia tập huấn các văn bản quản lý Nhà nước về ATTP của Sở y tế Hà Nội theo hình thức trực tuyến./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT