TIN TIÊU ĐIỂM

Tưng bừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn
Ngày đăng 14/05/2024 | 17:30  | View count: 65

Ngày 11/5/2024, Hội LHTN Việt Nam 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 theo đúng quy định, điều lệ Hội. Sau đây là phản ánh tại một số địa phương:

* Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hoàng đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hội – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác Hội LHTN Việt Nam và phong trào thanh niên của xã Văn Hoàng đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Các mục tiêu, chương trình công tác trọng tâm được đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã được triển khai tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, sáng tạo và có hiệu quả. Các cuộc vận động, các chương trình công tác của Hội được tổ phong phú đa dạng phù hợp nguyện vọng sở thích và nhu cầu sinh hoạt tập thể của thanh niên. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp mới được hơn 80 hội viên và giới thiệu 50 hội viên mới cho tổ chức Đoàn kết nạp. Cùng với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, Hội còn tiếp tục triển khai có hiệu quả các đội hình: Đội tự quản 3+, đội hình thanh niên tình nguyện, đội hình giao thông xanh; xây dựng công trình tủ sách thanh niên, hỗ trợ xây sửa cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp… Các hoạt động của Hội LHTN xã Văn Hoàng đã góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hoàng liên tục được Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Xuyên công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Uỷ ban Hội LHTN Thành phố tặng Bằng khen../.

*Tại thị trấn Phú Xuyên: Đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng Đại Hội.

Theo báo cáo chính trị: Công tác giáo dục truyền thống được Hội LHTN thị trấn Phú Xuyên tiến hành thường xuyên thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt truyền thống, đợt thi đua cao điểm nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của địa phương, Thủ đô, đất nước. Trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam thị trấn đã tổ chức 5 chương trình, hoạt động về nguồn dành cho hơn 800 lượt cán bộ Đoàn - Hội - Đội, 1500 lượt thiếu nhi trên địa bàn thị trấn; chỉ đạo các Chi hội chủ động tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân, các hoạt động thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách, người có công, thương bệnh binh.

Bên cạnh đó, Các hoạt động tình nguyện cũng được Hội quan tâm, triển khai tích cực. Hội còn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thị trấn giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp thông qua các hoạt động như “Ngày thứ bảy tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh”; tổ chức trên 50 đợt ra quân vệ sinh môi trường; vệ sinh đài bia liệt sỹ; vớt rác thải tại ao hồ; bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; trồng vườn cây, hàng cây thanh niên thu hút gần 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ, Hội đã xây dựng được 6 công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Phú Xuyên LHTN nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Phú Xuyên gồm 15 đồng chí và chức danh Chủ tịch Hội LHTN nhiệm kỳ 2024-2029; Hiệp thương cử 5 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Xuyên lần thứ 6, nhiệm kỳ 2024-2029.

* Tại xã Tân Dân, Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ V nhiệm kỳ 2024 – 2029 được diễn ra trong không khí phấn khởi, thực sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ xã nhà.

Với chủ đề “Thanh niên Tân Dân Đoàn kết - Sáng tạo – Khát vọng -  Phát triển; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng xã Tân Dân giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Đại hội đã đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, nêu những kết quả, thành tích đạt được, kiểm điểm những mặt còn hạn chế. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được Hội LHTN xã triển khai thực hiện hiệu quả với sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Phương thức triển khai hoạt động tình nguyện được đổi mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể như các hoạt động: Tình nguyện chiến dịch hè, Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ Nâng bước em đến trường, chương trình tình nguyện mùa đông,... Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid-19, Hội LHTN xã đã ra quân tuyên truyền lưu động; thành lập các mô hình “Thanh niên xung kích trong công tác y tế”;“Tổ nhập liệu và hỗ trợ điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà”; Tổ chức thăm, tặng trên 300 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho lực lượng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tạo trên 3000 mã QR code cho các hộ kinh doanh; hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân; chăm sóc và hỗ trợ điều trị trên 1.000 F0 tại địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Hội LHTN xã còn phối hợp làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, thông qua các hoạt động tuyên truyền, các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, Hội LHTN xã đã hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 600 thanh niên và bộ đội xuất ngũ tại địa phương./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT