TIN TIÊU ĐIỂM

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, an toàn
Ngày đăng 10/06/2024 | 14:55  | View count: 87

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025, toàn huyện có 2.380 thí sinh dự thi. Trên địa bàn huyện có 4 địa điểm tổ chức kỳ thi với 117 phòng thi tại các trường THPT Phú Xuyên B, Phú Xuyên A, THPT Tân Dân và THPT Đồng Quan.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Ban Chỉ đạo các kỳ thi Huyện Phú Xuyên năm 2024 đã xây dựng kế hoạch, phương án hỗ trợ các điểm thi trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, qua 2 ngày tổ chức thi, Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn; khu vực điểm thi được đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng quy chế thi. Huyện đã bố trí các lực lượng: an ninh, điện lực, đoàn thanh niên hỗ trợ tại từng điểm thi, giúp các thí sinh yên tâm làm bài thi.

Cũng để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh, tại các điểm thi, Huyện Đoàn Phú Xuyên đã triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi. Tại các điểm thi, các thanh niên tình nguyện đã thực hiện hỗ trợ, Hướng dẫn thí sinh đến đúng địa điểm; nhắc nhở người nhà không tụ tập đông người, giữ trật tự giao thông; đón tiếp, hướng dẫn, phát nước uống, quạt giấy và một số đồ dùng học tập như bút, thước kẻ để hỗ trợ thí sinh khi cần…

Theo nhận định, cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội năm nay vẫn giữ nguyên như các năm học trước và tương tự với đề minh họa được công bố trước đó. Trong đó, môn Ngữ văn và Toán có thời gian làm bài 120 phút. Môn Tiếng Anh thời gian làm bài 90. Trong đề thi môn Ngữ văn, Kiến thức Văn học và Tiếng Việt bám sát chương trình Ngữ văn lớp 9. Đối với đề thi môn Tiếng anh, phạm vi kiến thức được hỏi chủ yếu nằm trong chương trình Tiếng Anh lớp 9, phần còn lại nằm rải rác ở các lớp thuộc cấp THCS. Đề thi môn Toán được đánh giá khá phù hợp với tất cả các thí sinh.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội, chậm nhất ngày 2-7, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của ngành, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội./.

Minh Lộc - Trung tâm VHTT&TT huyện