TIN TIÊU ĐIỂM

Quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 10/07/2024 | 08:15  | View count: 51

Sáng ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị tại điểm cầu chính Hội trường Diên Hồng (Tòa nhà Quốc hội)

Dự hội nghị tại điểm cầu Nhà Quốc hội có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Tô Lâm; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường. Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.  Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của hơn 15.600 điểm cầu trên toàn quốc với hơn 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia.

Tại huyện Phú Xuyên, hội nghị được kết nối tới trên 28 điểm cầu của huyện và các xã, thị trấn. Dự hội nghị tại điểm cầu tại huyện có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cương –  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt nội dung Quy định số 144-QĐ/TW và Hướng dẫn thực hiện Quy định; đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW.

Việc quán triệt và hướng dẫn thực hiện những nội dung của Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Quy định và Chỉ thị. Trên cơ sở đó, cấp ủy các cấp, các ban, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cụ thể hóa Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT