TIN TỨC LIÊN QUAN

Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp Trao tặng “Mái ấm tình thương”

Ngày 18.6.2018, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, CLB nữ doanh nhân huyện tổ chức trao tặng “ Mái ấm tình thương” cho hội viên Vũ Thị Hoàn ở thôn Thuỵ Phú xã Thuỵ Phú. Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, Hội LHPN huyện, Hội chữ thập đỏ, CLB nữ doanh nhân huyện; cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và người thân, bà con hàng xóm đã về dự buổi trao tặng nhà.

Bà Vũ Thị Hoàn thuộc diện hộ nghèo đơn thân, bản thân bà thường xuyên đau ốm không còn khả năng lao động, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà của Bà Hoàn  từ lâu đã xuống cấp, dột nát và bị ngập úng khi mưa, bão. Trước hoàn cảnh đó, với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, Hội LHPN huyện cùng một số cơ quan, ban ngành đoàn thể đã quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà “ Mái ấm tình thương” cho gia đình bà.

Đồng chí Phạm Hải Hoa về dự và phát biểu tại buổi trao tặng

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4.2018, sau hơn  2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Trong đó, UB MTTQ huyện, Hội LHPN, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ  trên 40 triệu đồng; Đảng uỷ, HDND, UBND xã Thuỵ Phú hỗ trợ 5 triệu đồng; các ban ngành đoàn thể xã hỗ trợ ngày công và gần 2 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Hoan xúc động chia sẻ

Đựơc sống trong ngôi nhà mới, Bà Vũ Thị Hoàn xúc động chia sẻ “ Nhờ  sự quan tâm,  hỗ trợ của các cấp các ngành, đặc biệt là Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Thuỵ Phú đã giúp đỡ Tôi  xây dựng ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Từ nay, tôi không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa, bão đến. Sống trong ngôi nhà mới tôi cảm thấy rất hạnh phúc và yên tâm”.

Thu Nghĩa – TT VHTT&TT huyện