TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Nam Phong tổng kết công tác an ninh, quốc phòng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Ngày đăng 16/01/2018 | 05:32  | View count: 55

Ngày 13/01, UBND xã Nam Phong tổ chức tổng kết công tác an ninh, quốc phòng quân sự năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Về dự hội nghị có Đ/c Thượng tá Nguyễn Ngọc Văn - Phó trưởng Công an Huyện Phú Xuyên, Đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Tín- BCHQS huyện Phú Xuyên - cán bộ phụ trách xã, các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể và các đồng chí trưởng thôn, công an viên, chiến sĩ dân quân trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Văn- Phó trưởng CA huyện Phú Xuyên- phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2017, công tác An ninh- Quốc phòng Quân sự địa phương xã Nam Phong có chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá toàn diện. Ban công an xã đã phối hợp với đồn công an Văn Nhân bắt 06 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó lập hồ sơ đưa 03 đối tượng đi trung tâm cai nghiện bắt buộc theo diện lang thang tại trung tâm 06 Sóc Sơn- Hà Nội,01 đối  tượng cơ quan có thẩm quyền xét xử, lập hồ sơ chuyển xử lý 04 đối tượng theo thẩm quyền. Bên cạnh đó phong trào: Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được triển khai sâu rộng, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó số vụ việc liên quan tới an ninh trật tự trên địa bàn đều giảm 03 vụ so với năm 2016 và không phát sinh điểm nóng, người nghiện mới. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Về công  tác quân sự địa phương, xã đã thực hiện tốt công tác xây dựng LLDQ đảm bảo đủ về số lượng và từng bước nâng cao về chất lượng. Công tác huấn luyện và hội thao quân sự các lực lượng đã đảm bảo yêu cầu của huyện về quân số và kiểm tra đánh giá kết quả. Công tác gọi công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu huyện giao.

Hội nghị cũng đã làm rõ nguyên nhân hạn chế trong công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động phối hợp giữa lực lượng quân sự và an ninh. Qua đó thống nhất sẽ triển khai thực hiện các giải pháp có tính xuyên suốt trong năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng xã thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Đ/c Nguyễn Lê Xuya - PCT UBND phát biểu chỉ đạo  giao nhiệm vụ

Nhân dịp này, UBND xã Nam Phong đã khen thưởng 2 tập thể và 8 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác An ninh - Quốc phòng Quân sự năm 2017./.

Đ/c Nguyễn Lê Xuya- PCT UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác AN- QP năm 2017

CTV: Nguyễn Thị Quyên – xã Nam Phong