TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phú Túc: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước 2017; trao tặng nhà chữ thập đỏ
Ngày đăng 01/02/2018 | 03:01  | View count: 305

Ngày 28/01/2018, xã Phú Túc đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước; Khen thưởng 29 tập thể, 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

       Năm 2017, phong trào thi đua yêu nước xã  Phú Túc đã đạt được những kết quả tích cực. Xã đã đạt và cơ bản đạt các tiêu chí và về đích nông thôn mới. Tổng giá trị sản xuất của xã đạt 382,4 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,5 triệu đồng/người/năm. Xã tích cực triển khai công tác cải cách hành chính theo kế hoạch. Năm 2017, xã đạt chuẩn về tiếp cận pháp luật. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Công tác y tế, giáo dục và đào tạo, thực hiện chính sách và đảm bảo an sinh xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giảm nghèo được quan tâm, đến hết năm 2017 toàn xã có 73 hộ nghèo theo tiêu trí mới, chiếm rỷ lệ 2,78%. Qua các phong trào thi đua, năm 2017, nhân dân và cán bộ xã Phú Túc được UBND Thành phố tặng cờ “ đơn vị thi đua xuất sắc”, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

      Cũng trong ngày 28/01/2018, Hội CTĐ huyện phối hợp tổ chức trao tặng nhà chữ thập đỏ cho 5 hộ gia đình ở xã Phú Túc.

       Đây là những gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Được sự giúp đỡ của Chi hội tán trợ CTĐ tình người Thành phố Hà Nội, thời gian qua, Hội CTĐ huyện đã phối hợp, tổ chức khảo sát, hỗ trợ các gia đình xây dựng nhà ở. Chỉ sau hơn 1 tháng thi công, với sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, bà con họ hàng, nhà ở của các gia đình đã cơ bản hoàn thành.

       Tổng kinh phí xây dựng 5 ngôi nhà trên 600 triệu đồng. Trong đó, Chi hội tán trợ CTĐ tình người Thành phố Hà Nội hỗ trợ mỗi gia dình 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng, Hội CTĐ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng, một số đồ dụng trong sinh hoạt trong gia đình. Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ  và các ngành đoàn thể xã Phú Túc cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Ngoài ra chính quyền thôn cũng đã tặng một số đồ dùng sinh hoạt cho các gia đình, tạo thêm niềm vui cho các hộ khi dọn vào ngôi nhà mới.

        *Trước đó, ngày 27/1, Đảng ủy xã Phú Túc cũng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Trong năm qua,  Đảng bộ xã đã trú trọng triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng. Đảng ủy đã kết nạp được 7 đảng viên mới, trong đó có 4 đảng viên ở các chi bộ nông thôn. Công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ xã chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Qua công tác đánh giá, phân loại, năm 2017 có 8/15 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 35 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ xã được Huyện ủy công nhận Trong sạch vững mạnh./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên