TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tập huấn kỹ thuật sản xuất cây ăn quả giá trị kinh tế cao tại xã Bạch Hạ
Ngày đăng 30/11/2022 | 09:35  | View count: 82

Sáng 29.11.2022, Trung tâm phát triển nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, Phòng kinh tế huyện và xã UBND xã Bạch Hạ phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất cây ăn quả giá trị kinh tế cao.

Đại diện Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc truyền đạt nội dung tập huấn

          Tại lớp tập, gần 30 học viên là các hộ nông dân trong xã đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại đối với cây Bưởi và cây chuối. Đây là 2 loại cây trồng đang được người dân xã Bạch Hạ quan tâm phát triển và cho giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn trao đổi những kinh nghiệm, cách xử lý và chăm sóc trong từng thời kỳ cây sinh trưởng của cây, nhất là đối với cây Bưởi Thồ. Cách cách xử lý ra hoa, dưỡng quả và cách chăm sóc vườn sau thu hoạch.

Quang cảnh lớp tập huấn

          Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các hộ dân xã Bạch Hạ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm sản xuất trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, nhất là đối với cây Bưởi thồ và cây chuối, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân./.

          Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện./