TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội Nông dân xã Phú Yên tổng kết phong trào công tác hội năm 2022 và tổng kết nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Ngày đăng 10/01/2023 | 14:17  | View count: 232

Ngày 09/1, Hội Nông dân xã Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2022 và tổng kết nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể và hội viên Hội Nông dân xã.

Năm 2022, công tác hội và phong trào nông dân ở xã Phú Yên có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua được duy trì nâng cao chất lượng và phát triển. Nổi bật là “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" và phong trào" Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới".

Trong phong trào "nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.", hội đã phối hợp xây dựng được 2 câu lạc bộ, 2 mô hình kinh tế tập thể, 1 tổ hợp tác, 1 tổ hội nghề nghiệp đi vào hoạt động có hiệu quả đó là: 2 CLB Sản xuất kinh doanh giỏi, 2 mô hình kinh tế tập thể sản xuất, kinh doanh giày dép  ở thôn Giẽ Hạ; mô hình Nông dân dạy nông dân (Theo hình thức cầm tay chỉ việc) ở chi hội Giẽ Hạ có 08 hộ tham gia. Qua bình xét cuối năm 2022,  hội có 2 hộ đạt danh hiệu SXKDG cấp Trung ương, 6 hộ SXKDG cấp thành phố và 27 hộ SXKDG cấp huyện.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng thường xuyên được BCH hội quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả. Cán bộ, hội viên nông dân trong xã đã tích cực đóng góp ngày công lao động, tham gia sửa chữa và nâng cấp đường giao thông nông thôn, tổ chức tuyên truyền truyền thu gom phế liệu vào mô hình thu gom phế liệu, tích quỹ ủng hộ hội viên có hoàn cảnh, các cháu học sinh biệt khó khăn; tuyên truyền hội viên chăm sóc đường hoa, hàng cây “Xanh – sạch – đẹp” với tổng chiều dài 1.500m; thực hiện vệ sinh môi trường ở địa phương, góp phần vào kết quả xây dựng Nông thôn mới của xã.

Năm 2023, Hội Nông dân xã Phú Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tăng trưởng các loại quỹ hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo 100% cán bộ, hội viên nông dân được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động tại các tổ chức cơ sở Hội. Tổ chức đại hội hội nông dân xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, HND xã Phú Yên có 3 đồng chí vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam"; 6 cá nhân nông dân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố”; 4 hộ gia đình được nhận danh hiệu hộ SXKDG cấp huyện. Cũng nhân dịp này UBND xã Phú Yên đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022 và nhiệm kỳ 2018-2023.

./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên.