TIN XÃ - THỊ TRẤN

Lễ đón nhận danh hiệu nghệ nhân hát trống quân ưu tú
Ngày đăng 16/01/2023 | 14:25  | View count: 277

Tại lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước: “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể được tổ chức cuối tháng 12 vừa qua, huyện Phú Xuyên vinh dự có 20 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu.

      Trong đó, loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian Hát Trống quân thôn Phúc Lâm, xã Phúc Tiến có 3 cá nhân được nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú là bà Kiều Thị Mách, ông Đào Văn Chén và bà Hoàng Thị Thoan. Đây là các cá nhân đã có nhiều cống hiến trong giữ gìn và phát huy di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc.

      Trước vinh dự của ba thành viên CLB được đón nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú, tại buổi tổng kết hoạt động CLB năm 2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Văn hoá Thông tin, Trung tâm VHTT&TT huyện, Phòng Văn hoá Thông tin đã về tặng hoa chúc mừng các nghệ nhân

      Như vậy, qua 2 lần phong tặng, CLB hát trống quân Phúc Lâm đã có 6 nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu./.

./.

Thanh Trang – Trung tâm VHTT-TT huyện