TIN XÃ - THỊ TRẤN

Sôi nổi Hội thi Bé khéo tay thông minh và Nhân viên nuôi dưỡng giỏi Trường mầm non Hoàng Long
Ngày đăng 11/03/2023 | 10:50  | View count: 54

Sáng 9/3, Trường mầm non Hoàng Long tổ chức Hội thi Bé khéo tay thông minh và Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường, nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của nhà trường, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thúc đẩy sự sáng tạo của học sinh, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu chương trình Giáo dục mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời kỳ mới. Dự hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hoàng Long cùng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

      Hội thi Bé khéo tay là hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo tình cảm, nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp...  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong nhà trường.

          Tham gia nội dung thi Bé khéo tay thông minh có các bé lớp 3,4,5 tuổi ở điểm trường mầm non thôn Nhị Khê, tranh tài ở nội dung vẽ tranh, xé dán. Các bé đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình và tạo nên những bức tranh đẹp mắt và đáng yêu.

          Tham gia nội dung thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi có 12 nhân viên, được chia làm 3 đội thi. Các đội thi đều chuẩn bị chu đáo, lựa chọn thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, chế biến nhiều món ăn ngon, phù hợp, đa dạng với trẻ mầm non. Các món ăn được trình bày hấp dẫn, đẹp mắt. Trên cơ sở 1 số món ăn thường có trong các thực đơn của nhà trường, các đội thi đều nghiên cứu xây dựng thực đơn phong phú, đưa thêm 1 số món ăn mới phù hợp cho các bé ở lứa tuổi mẫu giáo và nhà trẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

          Kết thúc hội thi, Trường mầm non Hoàng Long đã khen thưởng cho các bé đạt giải cao trong các phần thi vẽ tranh, xé dán và trao 1 giải Nhất, 2 giải nhì cho các đội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT