TIN XÃ - THỊ TRẤN

Bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 24/05/2023 | 15:45  | View count: 47

Sáng 23/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nam Triều tổ chức bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn Lâm Thị Nghiền, thôn Nam Quất, xã Nam Triều. Dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, Phòng LĐTBXH, Văn phòng Huyện uỷ; đại diện cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Nam Triều, thôn Nam Quất và bà con họ hàng, lối xóm.

      Bà Lâm Thị Nghiền là hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ yếu và hay ốm đau. Trước đây, bà sống cùng gia đình người em trai. Thấu hiểu hoàn cảnh và mong muốn của bà Nghiền có ngôi nhà của riêng mình, Hội LHPN xã Nam Triều đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiến hành khảo sát và quyết định hỗ trợ bà xây dựng “Mái ấm tình thương. Cùng với đó, Hội LHPN xã, Chi hội phụ nữ thôn Nam Quất đã vận động các ban ngành đoàn thể, chị em hội viên phụ nữ thôn Nam Quất và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng 135 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; UBMTTQ xã, các đoàn thể chính trị xã hội hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội LHPN xã, chi, tổ hội phụ nữ và cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm hỗ trợ 20 triệu đồng; cấp uỷ chính quyền, ban công tác mặt trận thôn Nam Quất hỗ trợ 800.000 đồng; số tiền còn lại của gia đình và anh em họ hàng hỗ trợ.

      Phát biểu tại buổi bàn giao “Mái ấm tình thương”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương đã chúc mừng bà Lâm Thị Nghiền từ nay được ở trong ngôi nhà mới, khang trang; đồng thời động viên bà Nghiền tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào do tổ chức Hội và địa phương phát động. Đồng chí cũng mong muốn các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục quan tâm để có thêm nhiều “Mái ấm tình thương” được xây dựng trong thời gian tới.

      Tại buổi bàn giao “Mái ấm tình thương”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đại diện Hội LHPN, Phòng LĐTBXH huyện, xã Nam Triều và thôn Nam Quất đã trao, tặng nhiều phần quà hỗ trợ, động viên bà Lâm Thị Nghiền./.

./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT