TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại Xuyên sôi nổi ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023
Ngày đăng 25/05/2023 | 15:36  | View count: 69

Ngày 24/5, UBND – Đoàn thanh niên xã Đại Xuyên đã tổ chức Chương trình Diễn đàn trẻ em và hưởng ứng “ Tháng hành động vì trẻ em”, phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” năm 2023. Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Phú Xuyên, lãnh đạo xã Đại Xuyên cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

      Tại chương trình, đại diện lãnh đạo UBND xã Đại Xuyên đã phát động hưởng ứng “ Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023. Với chủ đề “ Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em  năm nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã  sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để cùng chăm lo, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng môi trường an toàn, phòng chống xâm hại, bạo hành trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè…

      Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên xã Đại Xuyên đã phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” năm 2023.

      Theo đó, Chiến dịch được tổ chức từ ngày 24/5 đến 31/8/2023. Trong 90 ngày cao điểm của chiến dịch, Đoàn xã sẽ tập trung thực hiện  một số nhiệm vụ trọng tâm như:  tham gia hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng  định danh điện tử VneID; tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”;  tham gia đảm bảo trật tự văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới nâng cao, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tham gia các chiến dịch do Đoàn cấp trên phát động.

        Ngay sau lễ phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, Đoàn Thanh niên xã đã ra quân 2 đội hình tình nguyện hè gồm: Đội hình Trật tự an toàn xã hội, sáng xanh, sạch đẹp và đội hình Hỗ trợ chuyển đổi số cộng động . Các đội hình đã tham gia dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ xã và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử  VneID tại nhà văn hoá các thôn. Bên cạnh đó, Đoàn TN xã còn tổ chức một số trò chơi cho các đoàn viên, thanh niên tham gia.  Qua các trò chơi nhằm giáo dục các em đoàn viên, thanh niên hiểu biết rõ hơn về những tác hại của việc thường xuyên chơi game;  sự nguy hiểm  khi tắm, bơi lội tại các ao, hồ khi không có người lớn kiểm soát…

      Nhân dịp này,  Huyện đoàn Phú Xuyên và xã Đại Xuyên  đã trao tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện