TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tổ đại biểu số 9 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chuyên Mỹ
Ngày đăng 27/11/2023 | 10:31  | View count: 210

Chiều ngày 24/11, tại xã Chuyên Mỹ, tổ đại biểu số 9 HĐND huyện do đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – UVBTV –Chủ tịch UB MTTQ huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với đại diện 80 cử tri xã Chuyên Mỹ và Hoàng Long trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021– 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo của UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá XX.

Sau khi nghe các báo cáo, đa số cử tri đều phấn khởi, đồng tình, nhất trí cao. Song cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri của 2 xã Chuyên Mỹ và Hoàng Long đã có một số ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năngxử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồngtrên địa bàn 2 xã; quan tâm vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường trên địa bàn…

Cử tri xã Hoàng Long cũng đề nghị huyện quan tâm, đầu tư xây dựng một số nhà văn hóa thôn đã xuống cấp; ngành điện đẩy nhanh tiến độ xây dựng trạm biến áp để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của nhân dân; quan tâm hệ thống đường điện cho các khu trang trại. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị huyện chỉ đạo đơn vị thi công tuyến đường đèn chiếu sáng trên địa bàn xã Hoàng Long đảm bảo an toàn, nhanh gọn để nhân dân đi lại thuận tiện.

Thay mặt tổ đại biểu số 9 HDND huyện, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện Bùi Thị Ngọc Lan đã trả lời và giải trình các ý kiến của cử tri nêu thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến để tổng hợp trình kỳ họp HĐND huyện cuối năm./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT