TIN XÃ - THỊ TRẤN

Lễ bàn giao phòng máy vi tính SGI cho Trường THCS Tri Trung
Ngày đăng 02/12/2023 | 11:29  | View count: 234

Ngày 30/11, Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul Hàn Quốc và Tổ chức Global Civic Sharing Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao phòng máy tính SGI cho trường THCS Tri Trung.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng GDĐT huyện, lãnh đạo xã Tri Trung và các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THCS Tri Trung đã về dự buổi lễ bàn giao.

Với mục tiêu phát triển giáo dục và đào tạo theo hướng chuẩn hóa, xây dựng các trường đạt chuẩn Quốc gia, những năm gần đây, Trường THCS Tri Trung là một trong 88 trường trên địa bàn huyện đã được các cấp quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhưng vẫn còn nhiều thiếu thốn và khó khăn về nguồn lực để đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Năm học này, trường THCS Tri Trung có 8 lớp với 261 học sinh. Đối với bộ môn tin học, các học sinh mới chỉ được học lý thuyết, chưa được thực hành trên máy tính.

Với mong muốn cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh, dự án SGI do Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul Hàn Quốc và Tổ chức GCS Hàn Quốc đã xây dựng một phòng tin học đúng tiêu chuẩn bao gồm 35 máy tính hiện đại, bàn ghế, trang thiết bị nghe nhìn, màn hình ti vi, máy in, mạng internet và các trang thiết bị khác với tổng trị giá 650 triệu đồng. Đây là một chương trình viện trợ có ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, các em học sinh xã Tri Trung. Qua đó góp phần sẻ chia khó khăn, giúp nhà trường có thêm điều kiện phục vụ cho công tác giảng dạy; đồng thời động viên, khích lệ các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã trân trọng cảm ơn Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul Hàn Quốc, Tổ chức Global Civic Sharing Hàn Quốc tại Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ phát triển giáo dục tại huyện Phú Xuyên nói chung và trường THCS Tri Trung nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Tri Trung tiếp tục phấn đấu, tập trung thi đua dạy tốt - học tốt; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục. Đặc biệt là chú trọng quản lý, duy trì bảo dưỡng thường xuyên phòng máy tính được hỗ trợ, phát huy hết công năng của phòng tin học, phục vụ hiệu quả trong công tác dạy và học trong nhà trường./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT