TIN XÃ - THỊ TRẤN

Phú Xuyên tập huấn nâng cao chất lượng nguồn lực thực hiện Chương trình Ocop
Ngày đăng 02/12/2023 | 11:33  | View count: 192

Sáng 30.11.2023, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn lực thực hiện Chương trình Ocop trên địa bàn năm 2023.

Dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo1 số cơ quan chức năng huyện; thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, chấm điểm Ocop của huyện năm 2023; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện Chủ thể có sản phẩm Ocop được công nhận và các doanh nghiệp, HTX, hộ đăng ký kinh doanh có hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan đến Ocop.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắcgiới thiệu tổng quát về Chương trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; Hướng dẫn quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; cung cấp kiến thức an toàn thực phẩm; phổ biến kiến thức pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và chất lượng sản phẩm …

Cũng tại hội nghị tập huấn, các học viên đã đượcgiải đáp ý kiếnliên quan việc xây dựng, nâng cao chất lượng các sản phẩm Ocop như: việc sản xuất cung ứng sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng quy trình, thủ tục, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dung, của nhân dân, nhằm đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ sản phẩm OCOP chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý.

Qua buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, thông tin về Chương trình OCOP cho cán bộ, các chủ thể, cơ sở sản xuất. Từ đó, góp phần xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm Ocop trên địa bàn, đóng góp tích cực vào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.