TIN XÃ - THỊ TRẤN

Châu Can phải quyết liệt, nỗ lực hơn nữa trong xây dựng xã NTM nâng cao
Ngày đăng 30/03/2024 | 09:32  | View count: 100

Chiều 29/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Trọng Vĩnh chủ trì buổi làm việc với đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Châu Can về rà soát các chỉ tiêu phấn đấu xây dựng NTM nâng cao năm 2024. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan.

Theo báo cáo kết quả rà soát, tự đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến thời điểm này, xã Châu Can đạt 7 tiêu chí, 7 tiêu chí cơ bản đạt và 5 tiêu chí chưa đạt, gồm: Chất lượng môi trường sống, môi trường, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, giáo dục, giao thông. Nhằm nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường, vừa qua, xã đã phát động tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần; đồng thời trồng 500 cây xanh, hoa trên một số tuyến đường trong xã.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã Châu Can đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó tập trung vào các tiêu chí mà địa phương chưa đạt, từ đó đưa ra các giải pháp và hướng dẫn địa phương thực hiện để xã hoàn thành các nội dung công việc theo yêu cầu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnh đề nghị xã Châu Can cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Tiếp tục thực hiện công tác chỉnh trang diện mạo nông thôn, trồng thêm hoa, cây xanh trên các tuyến đường của xã; duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Cùng với đó, xã cần chủ động rà soát lại các tiêu chí, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện có lộ trình, thời gian cụ thể. Phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí, thường xuyên theo sát để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT